Chủ nhật, 26/03/2023 | 07:31
RSS

Bất ngờ với súng và áo giáp chống đạn mà em ruột Phúc XO tàng trữ

Thứ năm, 05/12/2019, 20:05 (GMT+7)

TAND TP.HCM vừa tiếp nhận hồ sơ truy tố Trần Ngọc Phúc (SN 1982, còn gọi là Phúc XO) cùng đồng phạm từ VKS cùng cấp chuyển sang để chuẩn bị đưa ra xét xử sơ thẩm với nhiều tình tiết quan trọng.

Ngày 5/12, tin từ TAND TP HCM, cơ quan này mới tiếp nhận cáo trạng, hồ sơ vụ án liên quan đến Phúc XO (tên thật là Trần Ngọc Phúc) và đồng phạm.

Trong cáo trạng, VKSND TP truy tố tội "Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy" đối với Phúc XO cùng Nguyễn Phước Thịnh, Đỗ Văn Giỏi, Nguyễn Thanh Xuân, Đỗ Quốc Thịnh, Đinh Văn Đức, Lê Văn Em.

Em trai Phúc XO là Trần Ngọc Tài cùng 3 người khác (trong đó có 2 nữ tiếp viên quán karaoke) bị cáo buộc tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy". 

Liên quan đến vụ án, VKS truy tố đối tượng Nguyễn Văn Sang tội "Không tố giác tội phạm". Ngoài những hành vi phạm tội do Phúc XO thực hiện, cáo trạng do VKSND TP ban hành thể hiện rõ tình tiết phạm tội của đàn em Phúc XO.

Khám xét nhà riêng, công an thu giữ một số ma túy tổng hợp trong phòng ngủ của Tài. Không chỉ vậy, em trai Phúc XO còn cất giấu khẩu súng hiệu Sharp INNOVA, 67 viên đạn, bốn thanh kiếm, một bình xịt hơi cay, một áo giáp chống đạn. Số vũ khí trên thuộc loại công cụ hỗ trợ, vũ khí thô sơ, vũ khí thể thao

Bất ngờ với súng và áo giáp chống đạn mà em ruột Phúc XO tàng trữ
Phúc XO thường đeo 13 kg "vàng" trên người. Ảnh: PLO

Tại cơ quan điều tra, Tài khai nhận số ma túy mà cơ quan điều tra thu được là do Tài mua của một người tên Thiện (chưa rõ lai lịch) trên mạng Internet từ tháng 12-2018. Tài đã mua của Thiện 20 viên ma túy tổng hợp và 12 gói nylon ma túy dạng bột (trong đó có hai gói đã sử dụng hết).

Thiện giao số ma túy trên cho Tài tại chân cầu vượt An Sương (quận 12), sau đó Tài không còn gặp lại Thiện. Do thời gian đã lâu nên Tài không nhớ mua số ma túy của Thiện với giá bao nhiêu. Tài mua ma túy để sử dụng, không bán lại cho ai và cũng không mời ai sử dụng.

Về số vũ khí, công cụ hỗ trợ như súng, đạn, kiếm, bình xịt hơi cay, áo giáp mà cơ quan điều tra thu giữ, Tài khai do Tài tìm kiếm trên mạng và đặt mua của một người tên Phong (chưa rõ lai lịch).

Tài mua nhưng chưa sử dụng lần nào, do thời gian đã lâu nên Tài không nhớ cụ thể thời gian mua lúc nào với giá bao nhiêu. Bản thân Tài không làm việc tại quán karaoke của anh trai nên không biết việc Phúc chỉ đạo nhân viên quán cho phép khách đến hát tại quán được dùng ma túy trong phòng.

Với hành vi của mình, Tài bị xử phạt 45 triệu đồng về hành vi tàng trữ công cụ hỗ trợ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thô sơ mà không có giấy phép, tàng trữ vũ khí thể thao.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN