Thứ sáu, 24/01/2020 | 14:27
RSS

Công an Bình Dương thông tin chính thức vụ nghi xe CSGT truy đuổi khiến 1 thanh niên tử vong

05-12-2019 14:59:07

Ngày 5/12, Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương đã thông tin chính thức về vụ nghi vấn Cảnh sát giao thông truy đuổi dẫn đến tai nạn chết người.

Theo thông báo của phòng Cảnh sát giao thông do PLO đưa tin, khoảng 23 giờ đêm 2/12 tổ tuần tra thuộc phòng Cảnh sát giao thông gồm 4 người đi trên mô tô đặc chủng và một xe nâng tuần tra trên Đại lộ Bình Dương. Lúc này, tổ tuần tra nhận được tin báo có một nhóm thanh niên chạy xe máy rú ga nẹt bô, bốc đầu, dàn hàng ngang gây mất ANTT nên tới để đẩy đuổi và giải tán họ.

Khi phát hiện lực lượng Cảnh sát giao thông, nhóm thanh niên này chia làm nhiều hướng bỏ chạy, các cảnh sát cũng chia làm hai hướng bám theo.

Khi hai cảnh sát giao thông đến đến đoạn giao nhau giữa Đại lộ Bình Dương và đường Hoàng Hoa Thám (phường Hiệp Thành, TP. Thủ Dầu Một) thì phát hiện vụ tai nạn giao thông nên dừng lại bảo vệ hiện trường và cấp cứu người bị nạn. Hai cảnh sát còn lại tiếp tục giải tán nhóm thanh niên.

Công an Bình Dương lên tiếng vụ nghi xe CSGT truy đuổi khiến 1 thanh niên t.ử vo.ng
Hiện trường vụ việc. Ảnh: Lao Động

Tổ tuần tra đã gọi xe cấp cứu đến đưa nạn nhân tai nạn giao thông đến bệnh viện. Tuy nhiên, khi xe cấp cứu đến nơi thì phát hiện người này đã tử vong. 

Trước đó, ngày 4/12, trên mạng xuất hiện video cho thấy thời điểm xảy ra tai nạn, xe máy do M điều khiển chạy song song với xe của cảnh sát giao thông.

Xe máy của M chạy bên trong, lao lên lề đường tông trúng cột điện và cột đèn chiếu sáng khiến M tử vong tại hiện trường. Xe của cảnh sát giao thông vượt qua đèn đỏ tiếp tục chạy phía trước.

Video đăng tải trên mạng khiến có những ý kiến cho rằng xe của cảnh sát giao thông truy đuổi rồi bỏ mặc thanh niên tông trụ điện gặp nạn. Thông tin từ Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Bình Dương ban đầu phủ định việc truy đuổi của xe cảnh sát giao thông.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN