Thứ sáu, 10/04/2020 | 02:25
RSS

BLV Quang Huy: 'U22 Việt Nam vượt trội tất cả đối thủ ở SEA Games, kể cả Thái Lan'

05-12-2019 14:30:26

Theo BLV Quang Huy, U22 Việt Nam vượt trội tất cả đối thủ ở SEA Games, kể cả Thái Lan. Chính vì thế, trận đối đầu Thái Lan lần này cực kỳ căng thẳng, song Việt Nam sẽ thắng và trực tiếp loại người Thái khỏi cuộc chơi.

Dù giành được 4 chiến thắng liên tiếp và đứng đầu bảng B môn bóng đá nam, kèm hiệu số bàn thắng bại dương 12, song đội tuyển U22 Việt Nam vẫn chưa giành vé vào bán kết SEA Games 30.

Tuy vậy với việc hơn hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp U22 Indonesia và U22 Thái Lan 3 điểm chúng ta chỉ cần thua tối thiểu trước người Thái ở lượt trận cuối diễn ra chiều nay là có vé vào bán kết, bất chấp kết quả các cặp đấu còn lại.

Ngược lại chúng ta sẽ vào vòng đấu loại trực tiếp với ngôi nhất bảng B nếu hòa hoặc thắng U22 Thái Lan ở trận đấu chiều nay.

Ngay cả khi để thua Thái Lan với cách biệt hai bàn, mà U22 Indonesia không thắng được Lào chúng ta vẫn vào bán kết. Chỉ khi chúng ta thua người Thái hai bàn trở nên mà U22 Indonesia đánh bại U22 Lào chúng ta mới chính thức bị loại khỏi cuộc chơi.

BLV Quang Huy tin U22 Việt Nam sẽ đánh bại U22 Thái Lan
BLV Quang Huy tin tưởng U22 Việt Nam sẽ đánh bại U22 Thái Lan

Chia sẻ với Zing về trận U22 Việt Nam gặp U22 Thái Lan, BLV Quang Huy nhận định chúng ta mạnh hơn người Thái và sẽ đánh bại họ để ghi tên mình vào vòng bán kết một cách đường đường chính chính.

"Một nửa đội hình U22 Việt Nam đã khoác áo tuyển quốc gia, qua đó có bản lĩnh tốt. Chúng ta gặp khó trước Indonesia và Singapore, song các cầu thủ bình tĩnh tổ chức lối chơi đúng như ý đồ của HLV Park. Đó là sự khác biệt của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 so với các kỳ trước đó.

Về năng lực và kinh nghiệm, U22 Việt Nam vượt trội tất cả đối thủ ở SEA Games, kể cả Thái Lan. Chính vì thế, trận đối đầu Thái Lan lần này cực kỳ căng thẳng, song Việt Nam sẽ thắng và trực tiếp loại người Thái khỏi cuộc chơi".

Ngoài ra, BLV Quang Huy cũng cho rằng chúng ta không nên vào trận với tư thế thủ hòa, điều này sẽ không tốt cho tâm lý của các cầu thủ:

"Trong bóng đá, chủ động kiếm một điểm dường như khó hơn việc chủ động chiến thắng. Nếu chỉ đặt mục tiêu cầu hòa, đồng nghĩa với chuyện sẽ có tư tưởng cho Thái Lan áp đặt. Tôi không nghĩ điều này là tốt, U22 Việt Nam nên hướng tới chiến thắng ở trận đấu này".

Trận đấu giữa U22 Việt Nam vs U22 Thái Lan sẽ được diễn ra vào lúc 15h hôm này ngày 5/12 và được trực tiếp trên các kênh sóng của Đài truyền hình Việt Nam (VTV5, VTV6).

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN