Thứ tư, 26/02/2020 | 08:21
RSS

Bất ngờ với kết quả bầu cử của Liên đoàn bóng đá Thái Lan

13-02-2020 10:13:48

Trong cuộc họp ngày 12/2, ông Somyot Pumpanmuang đã giành chiến thắng thuyết phục trong phiên bầu cử với 51/69 phiếu.

Theo báo chí Thái Lan, trong cuộc họp ngày 12/2, ông Somyot Pumpanmuang (đảm nhiệm vai trò chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan từ tháng 2/2016), đã giành chiến thắng thuyết phục trong phiên bầu cử với 51/69 phiếu, trong đó có 1 phiếu bị loại bỏ do không hợp lệ.

Ông Somyot sẽ giữ chức Chủ tịch FAT ở nhiệm kỳ 2 đến năm 2024. cuộc họp bầu cử cũng xác định 5 người giữ chức phó chủ tịch và 13 thành viên trong đội ngũ lãnh đạo của FAT.

Đây là điều khá bất ngờ, khi vị chủ tịch này không có nhiều đóng góp cho bóng đá Thái Lan trong thời gian qua, dưới nhiệm kỳ của ông, bóng đá xứ Chùa vàng không có được thành tích nào đáng kể và để mất ngôi vị số một bóng đá Đông Nam Á và tay đại kình địch Việt Nam.

Trước đó, cuộc bầu cử vị trí chủ tịch FAT bị FIFA nhắc nhở vì vi phạm quy tắc bầu cử, bởi ông Worawi Makudi được cho là đã gửi yêu cầu lên cơ quan thể thao Thái Lan (SAT) để loại bỏ chủ tịch hiện tại của FAT - Somyos Pumpanmuang ra khỏi danh sách đề cử. 

Tuy nhiên sau đó mọi chuyện lắng xuống và đã không có bất cứ một cuộc tranh luận hay cãi vã nào và ông Somyot Pumpanmuang đã tái đắc cử một cách hết sức bất ngờ.

Dưới sự điều hành của chủ tịch Somyot Pumpanmuang, FAT bị CĐV xứ sở Chùa vàng phản đối dữ dội khi để Kiatisak ra đi. Ông Somyot cũng phải đối mặt với cáo buộc tham nhũng. Theo SMM Sport, một số CLB ở Thai League và các ngân hàng đã đâm đơn kiện vị chủ tịch này.

ông Somyot Pumpanmuang (65 tuổi) đảm nhiệm vai trò chủ tịch Liên đoàn bóng đá Thái Lan từ tháng 2/2016
Ông Somyot Pumpanmuang đảm nhiệm vai trò Chủ tịch Liên đoàn BĐ Thái Lan

Cũng chính Chủ tịch Somyot Pumpanmuang là người đã mang HLV Nhật Bản Nishino về với bóng đá Thái Lan hồi cuối tháng 7 năm 2019.

Cũng giống ông Akira Nishino sẽ kiêm nhiệm công việc ở cả ĐTQG lẫn đội U23. Đổi lại, FAT chấp nhận trả cho ông mức lương kỷ lục 970.000 USD mỗi năm trong hợp đồng kéo dài hai năm, ở giai đoạn đầu.

Đây là mức lương cao nhất trong lịch sử bóng đá Thái Lan. Kỷ lục trước đó thuộc về HLV tiền nhiệm người Serbia, Milovan Rajevac, với thu nhập 700.000 USD mỗi năm.

Mới đây, Liên đoàn bóng đá Thái Lan đã quyết định gia hạn hợp đồng với HLV Akira Nishino, HLV người Nhật sẽ tiếp tục dẫn dắt các đội tuyển quốc gia và đội U23 Thái Lan trong vòng 2 năm tới.

Báo chí Thái Lan cho hay với bản hợp đồng mới chuẩn bị được ký, ông Nishino sẽ tiếp tục được nâng lương so với hợp đồng cũ. Cụ thể, mức lương mới của vị HLV người Nhật là 33 triệu baht/năm (khoảng 25 tỷ đồng), tăng 3 triệu baht so với mức lương cũ.

Với mức lương này, vị chi HLV Nishino sẽ nhận khoảng 2,75 triệu baht/tháng, tức gần 2,1 tỷ đồng/tháng. Dù vậy, báo chí Thái Lan không nói rõ đây là mức lương trước thuế hay sau thuế.

Nếu là mức lương sau thuế, lương của HLV Nishino hiện tại sẽ cao gần gấp đôi lương của HLV Park Hang Seo ở đội tuyển Việt Nam (ông Park hiện nhận lương 50.000 USD/tháng sau thuế, khoảng 1,15 tỷ đồng/tháng). Nhưng nếu là lương trước thuế, HLV Nishino có thể chỉ nhận lương tương đương với HLV Park Hang Seo, bởi sau khi trừ thuế, phần lương của các HLV chuyên nghiệp chỉ còn khoảng một nửa so với mức công bố.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN