Thứ hai, 03/10/2022 | 19:02
RSS

Bất ngờ với giá trị chuyển nhượng của Công Phượng, Văn Toàn theo trang quốc tế

Thứ năm, 15/09/2022, 14:11 (GMT+7)

Theo chuyên trang dữ liệu và thông tin chuyển nhượng Transfermakt, Nguyễn Văn Toàn là cầu thủ được định giá cao nhất HAGL.

Hậu V.League 2022, nhiều ngôi sao của đội một HAGL sẽ hết hợp đồng với lò đào tạo bóng đá của bầu Đức. Ngay tại lúc này, những Công Phượng, Xuân Trường... đã nhận được rất nhiều lời mời từ nhiều đội bóng có tài chính vững mạnh ở Việt Nam

CLB TP.HCM được cho là đã đàm phán với bầu Đức để chiêu mộ Công Phượng, Xuân Trường, Văn Thanh và cả Hồng Duy. Hiện bầu Đức đang xem xét và sẽ trả lời đội bóng Sài thành vào một thời điểm thích hợp.

Theo chuyên trang dữ liệu và thông tin chuyển nhượng Transfermakt, tiền đạo Văn Toàn là cầu thủ được định giá cao nhất CLB HAGL - 385.000 USD (tương đương khoảng 9 tỷ đồng).

Công Phượng là cầu thủ đắt giá thứ hai của HAGL - 330.000 USD (khoảng 7,7 tỷ đồng). Xuân Trường, Văn Thanh cùng có mức giá 275.000 USD (6,4 tỷ đồng), trong khi Hồng Duy được định giá 248.000 USD (5,8 tỷ đồng).

Những con số trên trang Transfermakt cũng chỉ mang tính chất tham khảo. Việc định giá cầu thủ ở Việt Nam không giống các quy luật thường thấy ở thị trường chuyển nhượng châu Âu và phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố.

Giá trị chuyển nhượng của Công Phượng, Văn Toàn
Văn Toàn có giá trị chuyển nhượng 9 tỷ theo trang quốc tế

Về việc nhiều cầu thủ HAGL được một số đội bóng quan tâm muốn chiêu mộ, bầu Đức chia sẻ với giới truyền thông: “Tôi khẳng định rằng đến thời điểm hiện tại chỉ có anh Hùng ở CLB TP.HCM đặt vấn đề riêng với tôi về việc của Công Phượng, Văn Thanh, Xuân Trường thôi, còn lại đều không chính xác hết.

Tôi vẫn chờ xem ý tụi nhỏ thế nào đã, còn cá nhân tôi thì ủng hộ bởi thường đi TP.HCM công việc sẽ có thể xem tụi nhỏ đá được…” bầu Đức mở lời.

Ông chủ của HAGL cho biết thêm: “Hợp đồng của các cầu thủ HAGL nào đã hết hạn đâu, còn lâu lắm nên đừng bàn tán giá cả làm rối thị trường. Kết thúc năm nay, Zico sẽ ngồi lại tính toán thiếu, đủ chỗ nào thì mới biết ai đi được. Và lúc đó phải đi trong trật tự không thể thích, hay muốn đi đâu thì đi đâu…

HAGL không thiếu tiền để giữ chân cầu thủ, ai ở lại thì tôi cũng đối xử đẹp, không thua ai hết. Ai ở lại cũng có tiền, đi cũng có tiền. Thậm chí, ở lại có khi còn có rất nhiều tiền hơn cả đi. Đây là câu chuyện tình cảm, cái tình còn về lý không ai muốn đi là đi được hết.

Cuộc họp để bàn về tương lai bọn nhỏ chưa diễn ra, có lẽ sẽ là cuối mùa giải. Lúc đó mới biết cầu thủ nào đi, cầu thủ nào ở lại. Tất nhiên tôi khẳng định không giữ hết đâu, phải có người đi để tụi nhỏ khác lên chứ.

Nhưng cũng phải đợi hết mùa khi các cầu thủ nơi khác đang cho mượn về đã rồi mới tính. Tôi luôn muốn tụi nhỏ có bến đỗ tốt nhất, có thu nhập tốt nhất thế nên muốn đi phải có sự đồng ý của tôi”.

Ngoài ra, bầu Đức còn tuyên bố: “Văn Toàn làm sao mà giá 2 tỷ/mùa được. Giá của nó phải cao hơn, không dưới 4 tỷ, nên các đội bóng hay cò cầu thủ đừng làm loạn giá nữa…”

Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại