Thứ hai, 27/01/2020 | 03:00
RSS

Bất ngờ với gia cảnh khốn khổ của anh em Tam Mao

08-03-2019 15:15:22

Chính quyền địa phương cho biết, 2 anh em Tam Mao đều là người có hoàn cảnh đặc biệt, rất khó khăn. Cả 2 đều có vấn đề về sức khỏe và cơ thể phát triển không được bình thường...

Hai anh em Tam Mao làm thịt chim quý đăng lên Youtobe
Hình ảnh chim quý được anh em Tam Mao đăng lên Youtube

Liên quan đến vụ việc 2 anh em Tam Mao làm thịt chim quý, quay clip đăng lên Youtube gây xôn xao dư luận, chiều 8/3, ông Bùi Văn Quân - Chủ tịch UBND xã Tản Lĩnh (Ba Vì, Hà Nội)  đã chia sẻ về thông tin mới nhất.

Theo đó, sau khi nắm bắt được thông tin sự việc chính quyền địa phương đã cử công an xã phối hợp với lực lượng kiểm lâm huyện Ba Vì về tận nhà của Lê Mạnh Cường (SN 1991), tức là Mao Đại Ca và Nguyễn Văn Dũng (SN 2000) tức Mao Đệ Đệ, cả 2 cùng trú tại xã Tản Lĩnh huyện Ba Vì, Hà Nội để xác minh và lập biên bản sự việc con chim quý bị thịt.

Anh em Tam Mao xin lỗi về clip thịt chim quý

"Qua chúng tôi xuống làm việc cả sáng. Tuy nhiên, khi đoàn chức năng có mặt tại nhà thì không còn dấu vết gì của con chim nữa. Thịt chim 2 anh em đã thịt ăn rồi, còn lông chim các cháu đã đốt hết nên chúng tôi không thể xác định được con chim đó thuộc loài chim nào", ông Quân nói.

Cũng theo ông Quân, 2 anh em Tam Mao nói, con chim đó rất hôi nên sau khi làm thịt đã đem đốt lông đi. Sau đó, cơ quan chức năng yêu cầu 2 anh em Tam Mao viết lại bản tường trình và lập biên bản sự việc. Hiện, toàn bộ hồ sơ chính quyền địa phương đã giao cho kiểm lâm kiểm định rồi báo cáo cấp trên.

Hai anh em này đều không có bố và có hoàn cảnh khó khăn
Hai anh em Tam Mao nói, không hề biết con chim nhặt được là chim quý.

Ngoài ra, ông Quân cũng cho biết thêm, Mao Đại Ca tức Cường và Mao Đệ Đệ tức Dũng đều là người dân tộc Mường, 2 anh em này phát triển không bình thường. Mao Đệ Đệ cao chưa đến 1 mét, còn Mao Đại Ca cũng chỉ cao 1,4 mét.

Cũng theo ông Quân, Lê Mạnh Cường đang sống cùng bố mẹ, đã học xong Đại học Xây dựng còn Dũng mồ côi bố, từ nhỏ chỉ ở với mẹ. Cường và Dũng là người ở cùng thôn chứ không phải 2 anh em ruột thịt như nhiều người nghĩ.

"Bố Dũng mất từ lâu rồi, khi có chương trình người nước ngoài xuống tìm người để nhận nuôi chúng tôi đã chọn nuôi hộ thằng em. Do gần nhau nên Cường và Dũng hay làm những clip đưa lên Youtube cho vui, sau thấy mọi người hâm mộ nên 2 anh em này phát triển làm nhiều clip khác", ông Quân nói.

Ông Quân cho hay, Cường và Dũng ở địa phương đều là công dân tốt, không phải người nghịch ngợm hay phá phách. Cả 2 anh em chỉ làm những trò vui đưa lên Youtube, do không hiểu biết pháp luật nên khi nhặt được con chim mang về nuôi thấy chết mới đem thịt rồi làm clip.

Sau khi chính quyền địa phương xuống thì con chim đã không còn dấu vết gì để xác minh nữa
Hai anh em thịt chim làm món “Thần điêu xào sả ớt”​.

Trước đó, ngày 5/3, kênh YouTube A.T.T.M có đăng tải clip về món ăn “Thần điêu xào sả ớt”. Clip thu hút hàng triệu lượt xem chỉ trong thời gian ngắn. Tuy nhiên, đến ngày 6/3, cộng đồng mạng phát hiện con chim mà 2 anh em Tam Mao TV giống với loài Diều hoa Miến Điện, đây là một loài chim quý, cần được bảo vệ. Sau đó, clip “Thần điêu xào sả ớt” đã bị xóa khỏi kênh YouTube A.T.T.M.

Giải thích về việc con chim quý, 2 anh em Tam Mao cho biết, khi đang đi bẫy chuột thì phát hiện 1 con chim bị thương ở ngực và cánh nên đã mang về để chăm sóc, dự tính đến ngày nhận được nút vàng Youtube sẽ tổ chức phóng sinh để ăn mừng.

 Lông chim thì bị đốt, còn thịt chim 2 anh em đã ăn
Anh em Tam Mao vô tư đánh chén món thịt chim quý.

Tuy nhiên, sau khi mang về nuôi con chim này bị chết nên 2 anh em mới làm thịt rồi đăng tải lên Youtube. Sau đó, khi tìm hiểu 2 anh em mới biết chim này là loài chim quý hiếm tên Diệu Hoa Miến Điện thuộc nhóm IIB. Đồng thời 2 anh em Tam Mao đã gửi lời xin lỗi đến tất cả mọi người về sự cố trên.

Cao Nguyên
Theo Đời sống Plus/GĐVN