Thứ ba, 20/08/2019 | 06:35
RSS

Bất ngờ với cầu thủ thay Xuân Trường làm đội trưởng HAGL

11-02-2019 16:42:38

HAGL mùa giải 2019 sẽ vắng cả đội trưởng lẫn đội phó của mùa giải trước nên hôm nay đội đã công bố gương mặt đội trưởng mới.

Xuân Trường đã tới Buriram United còn Công Phượng cũng sẽ sớm tới Incheon United trong tuần này. HAGL sẽ bước vào mùa giải 2019 mà không có cả đội trưởng lẫn đội phó như mùa giải 2018. Ở buổi tập mới nhất, BHL HAGL đã bầu Tuấn Anh làm đội trưởng cho đội bóng ở mùa giải 2019.

Gương mặt bất ngờ thay Xuân Trường làm đội trưởng HAGL
Tân đội trưởng HAGL. Ảnh: Bongdanet

Tuấn Anh hứa hẹn sẽ trở lại mạnh mẽ sau một năm nghỉ chữa trị chấn thương. Hiện tại, tiền vệ gốc Thái Bình đã có được thể trạng và thể lực tốt để chuẩn bị cho mùa giải mới. Cầu thủ có biệt danh "Nhô" cũng là sự thay thế cho Xuân Trường đảm bảo tuyến giữa cho HAGL.

Ngoài chọn Tuấn Anh làm đội trưởng, HAGL cũng bầu 3 đội phó gồm: Trần Minh Vương, Lê Văn Sơn, Kim Bong Jin. Trong đó, trung vệ người Hàn Quốc là tân binh mới được bổ sung để thế chỗ cho Tăng Tiến và Đông Triều để lại.

Gương mặt bất ngờ thay Xuân Trường làm đội trưởng HAGL
Trung vệ người Hàn Kim Bong Jin. Ảnh: HAGL

Ở BTV Cup 2018, khi thiếu vắng một loạt những cái tên hay nhất, băng đội trưởng CLB HAGL được trao cho hậu vệ cánh Lê Văn Sơn, 22 tuổi. Anh dẫn đầu đội hình gồm nhiều cầu thủ trẻ giành chức vô địch và mở đầu mùa giải mới khá suôn sẻ với đội bóng phố Núi.

Trước khi Công Phượng và Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu, CĐV đã đồn đoán có thể Lê Văn Sơn sẽ làm đội trưởng HAGL. Tuy nhiên, sau cùng tiền vệ Tuấn Anh mới là người được chọn dù trong năm 2018, cầu thủ người Thái Bình không có nhiều đóng góp cho đội bóng và anh mới trở lại sau chấn thương.

Thời điểm Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường ra nước ngoài thi đấu năm 2016, tiền vệ người Nhật Bản Masaaki Ideguchi được chọn làm đội trưởng HAGL và làm khá tốt. Ở mùa giải 2018, Xuân Trường cũng hoàn thành tốt vai trò người quán xuyến phòng thay đồ đội bóng khi phát huy tốt tố chất thủ lĩnh và nhận được sự tôn trọng lớn từ các đồng đội. Với Tuấn Anh, đây là cầu thủ tên tuổi và có ảnh hưởng ở đội bóng và cũng dễ hiểu khi anh là người được BHL lựa chọn.


Xem thêm: Thông tin mới vụ xe khách đâm xe 7 chỗ khiến 8 người thương vong ở Thanh Hoá

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN