Thứ sáu, 22/02/2019 | 12:24
RSS

Bất ngờ với cảnh núi non hùng vĩ trên sao Hỏa

03-02-2018 18:00:14

Cảnh núi non hùng vĩ trên sao Hỏa vô cùng giống với những ngọn núi trên Trái đất sẽ khiến bạn ngạc nhiên, thích thú.

Mới đây, cảnh núi non hùng vĩ trên sao Hảo được NASA công bố, do robot gửi về đã khiến nhiều người ngạc nhiên, xen lẫn thích thú.

Một hình ảnh núi non chân thật không khác gì trên trái đất hiện ra trước mắt người xem khiến nhiều người ngạc nhiên.

Những hình ảnh này là kết quả của chuyến phiêu lưu kéo dài đến 5 năm của Mars Curiosity Rover, robot trực thăng thăm dò của NASA đã hạ cánh xuống Sao Hỏa từ ngày 5/8/2012.

Những gì được NASA công bố đủ cho chúng ta thấy Sao Hỏa có địa hình rất giống Trái đất, một điều mà ít ai có thể hình dung ra được trước đó.

Cảnh núi non hùng vĩ trên sao Hỏa khiến nhiều người bất ngờ
Cảnh núi non hùng vĩ trên sao Hỏa khiến nhiều người bất ngờ. Ảnh: Internet

Đây là khoảnh đất thuộc về miệng núi lửa Gale, có đường kính tới hơn 154,5 km, với những địa danh thú vị như kênh Peace Vallis, vịnh Yellowknife, đồi Ireson… và xa xa là những dãy núi hùng vĩ cao đến vài km.

Hiện Mars Curiosity Rover vẫn đang hoàn thành sứ mệnh với mục tiêu lớn nhất là nghiên cứu một địa điểm mang tên Clay Unit - nơi chứa nhiều khoáng vật hình thành từ đất sét trên sao Hỏa mà NASA đang ngày đêm nghiên cứu.

Theo các nhà nghiên cứu, cách đây vài tỉ năm, Sao Hỏa từng là một hành tinh xanh giống như trái đất hiện tại với những đại dương mênh mông và có thể là cả sự sống từng tồn tại.

Đáng tiếc rằng ngày nay bề mặt hành tinh đã khô cạn và chỉ còn trơ trọi lại đất đá và sự sống đã vĩnh viễn biến mất khỏi hành tinh này.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN