Thứ năm, 28/05/2020 | 10:39
RSS

Bất ngờ với bến đỗ mới của thủ môn đội tuyển Thái Lan

06-02-2020 14:09:39

Theo Siam Sports sau khi chia tay đội bóng của Bỉ, thủ thành Kawin Thamsatchanan sẽ chuyển tới khoác áo CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản và trở thành đồng đội của “Messi Thái” – Chanathip Songkrasin.

Sau hơn nửa năm thất sủng ở CLB Sint-Truidense, Công Phượng chính thức chia tay giải Bỉ đầu quân cho CLB TP.HCM và thi đấu ở đấu trường V.League theo hợp đồng có thời hạn nửa năm. Tiền đạo tuyển Việt Nam có cơ hội sát cánh cùng những Phi Sơn, Huy Toàn, Bùi Tiến Dũng... ở đấu trường cao nhất của bóng đá Việt Nam

Giống với tình cảnh của Công Phượng, thủ thành Kawin Thamsatchanan của Thái Lan cũng không được trọng dụng trong màu áo đội bóng Bỉ OH Leuven. Dù được chuyển tới OH Leuven từ Muangthong United với mức phí khoảng 1,5 triệu euro, Kawin chỉ là thủ thành số hai của đội bóng này và thường xuyên làm bạn với băng ghế dự bị. 

Điều này gián tiếp khiến thủ thành người Thái đánh mất phong độ và dẫn đến sai lầm của anh ở trận đại chiến với ĐT Việt Nam tại Kings Cup 2019 đồng thời hoàn toàn vị trí thủ thành số 1 vào tay của Siwarak Tedsungnoen của Buriram United.

Bến đỗ mới của thủ môn đội tuyển Thái Lan
Bến đỗ mới của thủ môn đội tuyển Thái Lan là  Sapporo của J.League

Theo Siam Sports sau khi chia tay đội bóng của Bỉ, thủ thành Kawin Thamsatchanan sẽ chuyển tới khoác áo CLB Consadole Sapporo của Nhật Bản. Đây cũng là đội bóng “Messi Thái” – Chanathip Songkrasin đang thi đấu.

Consadole Sapporo mới đây gặp sự cố với vị trí gác đền khi các thủ thành số 2 và 3 lần lượt bị chấn thương. Trong khi đó, thủ thành số 1 người Hàn Quốc là Kusang Yoon sẽ phải trở về quê nhà thực hiện nghĩa vụ quân sự bắt buộc trong năm 2020. Do đó, CLB liên hệ với Krawin để củng cố cho vị trí trong khung gỗ.

Tại J1-League 2019, Sapporo xếp vị trí thứ 10 với 46 điểm sau 34 vòng. Chanathip Songkrasin được coi là ngôi sao số 1 của Sapporo lúc này. “Messi Thái” đến Nhật Bản theo dạng cho mượn, sau đó được Sapporo mua đứt vì phong độ ấn tượng. Giá trị chuyển nhượng của Chanathip Songkrasin mới đây được trang chuyển nhượng uy tín Transfermarkt định giá mới là 2,4 triệu euro, hơn cả tổng giá trị của đội tuyển Việt Nam.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN