Thứ năm, 28/05/2020 | 15:50
RSS

Bất ngờ về thời gian NATO nhận được cảnh báo mật về virus corona

18-04-2020 07:00:11

Tình báo Mỹ đã cảnh báo NATO và Israel về sự lây lan của virus corona hồi tháng 11/2019, mặc dù đến cuối tháng 12 Trung Quốc mới báo cáo về ổ dịch, The Times of Israel cho biết ngày 16/4.

Bất ngờ về thời gian NATO nhận được cảnh báo mật về virus corona
Tình báo Mỹ đã cảnh báo NATO về sự lây lan của virus corona từ hồi tháng 11/2019.

Ấn phẩm The Times of Israel lưu ý rằng hồi tháng 11/2019, tình báo Mỹ đã chuyển dữ liệu về virus cho Văn phòng Tổng thống Mỹ Donald Trump, các đồng minh NATO và Israel. 

Đồng thời, các quan chức Israel đã ngay lập tức thảo luận về các biện pháp có thể nếu virus corona lây lan trong khu vực, nhưng cuối cùng không có động thái nào được thực hiện, các nhà báo cho biết.

Việc tình báo Mỹ trước đó đã biết về virus được ABC News đưa tin từ tuần trước. Theo kệnh truyền hình này, báo cáo được biên soạn hồi tháng 12 bởi Trung tâm Tình báo Y tế Quốc gia của quân đội Mỹ. Hôm qua, Fox News dẫn nguồn đưa tin rằng người đầu tiên bị nhiễm virus corona làm việc trong phòng thí nghiệm của Viện Virus học ở Vũ Hán, Trung Quốc.

Tuy nhiên, quân đội Mỹ chính thức cho rằng virus corona SARS-CoV-2 có nguồn gốc tự nhiên, chứ không phải được tạo ra phòng thí nghiệm.

Văn Giang
Theo Dân Việt