Thứ tư, 04/08/2021 | 12:46
RSS

Bất ngờ trúng tiền tỷ, người phụ nữ dân tộc Chăm từ chối nhận vì giải thưởng quá lớn

Thứ năm, 15/07/2021, 09:23 (GMT+7)

May mắn trúng giải thưởng 1,2 tỷ đồng trong chương trình “Xé ngay trúng liền” của Tân Hiệp Phát nhưng chị La Lan Thị Bông đã từ chối nhận giải thưởng giá trị này.

Chị La Lan Thị Bông (42 tuổi, người đồng bào dân tộc Chăm, hiện đang sinh sống tại xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân, tỉnh Phú Yên) may mắn là người trúng giải thưởng 1,2 tỷ đồng trong chương trình “Xé ngay trúng liền” của Tân Hiệp Phát, tuy nhiên chị đã bất ngờ từ chối nhận giải thưởng giá trị này.

Chị Bông cho biết, chị có 3 người con, con trai lớn nhất mới nhập ngũ đầu năm 2021, hai con gái một đang học lớp 10, một học lớp 7. Chồng chị mất vì bệnh ung thư gan vào năm 2013, chị một mình cố gắng làm thuê làm mướn kiếm tiền trang trải cuộc sống, nuôi các con ăn học. 

Tài sản lớn nhất của gia đình chị là ngôi nhà tạm được nhà nước hỗ trợ xây dựng vào năm 2015 và 5 xào ruộng trồng sắn cao sản, mỗi năm cho thu nhập chừng 5 - 6 triệu đồng. Công việc chính của chị là đi bóc hạt điều thuê trong vùng.

Cuộc đời chị Bông và gia đình đã trải qua biết bao khó khăn, biến cố giữa núi rừng heo hút. Công sức lao động vất vả cả năm giữa rừng núi vốn luôn được tính “gọn gàng” bằng vài triệu nên khi biết tin mình đã trúng 1,2 tỷ đồng khiến chị bất ngờ, choáng váng rồi đi đến quyết định trả lại số tiền trúng thưởng cho chương trình.

“Đây là số tiền vượt quá so với suy nghĩ của tôi, nó quá lớn trong cuộc đời tôi. Tôi không dám nhận, tôi xin trả lại cho chương trình, dù chỉ hàng trăm triệu tôi đã không dám nhận chứ đây còn là 1,2 tỷ đồng”, chị Bông nói.

Hiện tại, ban tổ chức chương trình “Xé ngay trúng liền” đang nỗ lực thuyết phục chị Bông nhận số tiền trúng thưởng 1,2 tỷ đồng nói trên. Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng cho biết đã liên hệ với Hội Bảo vệ người tiêu dùng và Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Phú Yên thuyết phục và hỗ trợ các thủ tục cần thiết để chị Bông sớm nhận được giải thưởng này.

“Với sự hỗ trợ của các đơn vị nhà nước, chúng tôi mong chị La Lan Thị Bông sẽ đồng ý nhận số tiền 1,2 tỷ đồng đã trúng thưởng để gia đình chị có một số vốn làm ăn, trang trải cho cuộc sống và hy vọng sẽ góp phần thay đổi cuộc sống vốn đầy những khó khăn mà chị và gia đình đang gặp phải”, đại diện ban tổ chức chương trình “Xé ngay trúng liền cho biết.

Bất ngờ trúng thưởng, người phụ nữ dân tộc Chăm từ chối nhận tiền tỷ

Buổi livestream quay số tìm khách hàng trúng giải 100 triệu và giải 1,2 tỷ đồng vừa qua thu hút hàng chục ngàn lượt theo dõi trên mạng xã hội

Trước đó, đầu tháng 7/2021, chương trình “Xé ngay trúng liền” của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã tổ chức buổi livestream quay số tìm người trúng giải triệu phú 100 triệu lần thứ 3 và và giải tỷ phú 1,2 tỷ đồng. Khách hàng may mắn trúng giải tỷ phú 1,2 tỷ đồng có mã số dự thưởng là EL9HVBH69 của nhãn chai Nước tăng lực Number 1.

Phải mất gần 1 ngày sau khi quay số, BTC chương trình “Xé ngay trúng liền” mới liên lạc được với khách hàng trúng thưởng sau rất nhiều cuộc gọi. Qua trao đổi được biết khách hàng tên là La Lan Thị Bông, hiện đang sinh sống tại một huyện thuộc vùng núi Tây bắc của tỉnh Phú Yên thường xuyên bị mất sóng điện thoại và bị cô lập với thế giới bên ngoài khi  mưa bão về.

Ngoài chị La Lan Thị Bông, cũng trong buổi quay số trúng thưởng này, chương trình “Xé ngay trúng liền” cũng đã tìm ra chủ nhân giải triệu phú lần thứ 3 là một khách hàng (đề nghị giấu tên) ở Cần Thơ trúng giải 100 triệu đồng.

Tính từ đầu năm 2021 đến nay, chương trình “Xé ngay trúng liền” của Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã trao hơn 300.000 giải thưởng giá trị cho người tiêu dùng. Trong đó có anh Đặng Phi Trọng (Kon Tum), bà Nguyễn Thị Ty (Quảng Nam) và một khách hàng đề nghị giấu tên ở Cần Thơ đã trúng thưởng 100 triệu đồng khi giải khát với các sản phẩm của Tân Hiệp Phát. Đặc biệt chị La Lan Thị Bông tại Phú Yên đã trở thành tỷ phú đầu tiên trúng thưởng 1,2 tỷ đồng khi uống Nước tăng lực Number 1.

N.H
Theo Giáo dục & Thời đại