Thứ sáu, 24/09/2021 | 22:14
RSS

Bất ngờ phát hiện hóa thạch động vật có niên đại 42 triệu năm

Thứ sáu, 01/06/2018, 06:52 (GMT+7)

Bộ hóa thạch động vật có niên đại 42 triệu năm vừa được các nhà khoa học Brazil khai quật tại thành phố Curitiba, thuộc bang Parana miền Nam nước này.

Một hóa thạch động vật có niên đại 42 triệu năm vừa được các nhà khoa học Brazil khai quật tại thành phố Curitiba tại một vùng đất rộng khoảng 16ha, thuộc bang Parana miền Nam nước này, theo thông tin do Đại học Liên bang Parana (UFPR).

Hầu hết các mẫu hóa thạch được tìm thấy là của các động vật đã tuyệt chủng, có đặc điểm giống một số loài như Tatu (Dasypodidae), con lười, thú ăn kiến, cá sấu, thú có túi và động vật móng guốc (họ ngựa)... 

Bất ngờ phát hiện hóa thạch động vật có niên đại 42 triệu năm
Bộ hóa thạch động vật có niên đại 42 triệu năm. Ảnh: Internet

Trong khi đó, một số mẫu hóa thạch khác được liên tưởng đến các loài động vật trong khoa học viễn tưởng, như các con “chim ăn thịt", với mỏ dài và sắc, không biết bay và có chiều cao lên tới 2m. 
Bên cạnh đó cũng có rất nhiều loài sinh vật bí ẩn, không có sự tương đồng nào với các sinh vật ngày nay được các nhà khoa học đặt tên là Sparassodonte.

Theo các nhà nghiên cứu, chúng là các loài động vật ăn thịt đáng sợ thời cổ đại, với răng hàm sắc nhọn và răng nanh lớn, một vài con trong số đó có kích thước to bằng con báo. 

Hiện các nhà khảo cổ học vẫn tiếp tục công việc tìm kiếm với hy vọng sẽ tìm thấy thêm các mẫu hóa thạch động vật tại khu vực này.

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN