Thứ tư, 19/06/2019 | 09:08
RSS

Bắt nghi phạm sát hại bà chủ tiệm nail gốc Việt để quỵt tiền

12-01-2019 10:24:41

Đài NBC News dẫn thông báo của cảnh sát Las Vegas cho biết Krystal Whipple, 21 tuổi, bị bắt giam liên quan đến cái chết của bà Ngọc Q. Nguyễn, 51 tuổi.

AP dẫn thông báo của cảnh sát Las Vegas cho biết nghi phạm Whipple đã sa lưới pháp luật vào ngày 11/1 tại Glendale, bang Arizona, sau gần 2 tuần nghi gây ra vụ giết người.

Lực lượng hành pháp gồm các điều tra viên của cảnh sát khu vực Phonenix, cùng với các đặc nhiệm của FBI đã bắt được Whipple. Nghi phạm 21 tuổi được nhận diện trong đoạn video quay từ camera an ninh ghi lại vụ việc bà Nguyen, 51 tuổi, bị giết chết.

Vụ việc xảy ra vào ngày 29/12-/018, khi Whipple được làm móng tại tiệm Crystal Nails nhưng thẻ tín dụng của cô này từ chối chấp nhận thanh toán hóa đơn 35 USD, cảnh sát cho biết.

Whipple khi đó nói với bà Nguyen là cô ta sẽ ra xe để lấy tiền trả nhưng rồi lái xe chạy đi, kéo theo bà Nguyen đang cố giữ lại chiếc xe. Bà này được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng đã tử vong không lâu sau đó.

Bắt nghi phạm sát hại bà chủ tiệm nail gốc Việt để quỵt tiền
Nạn nhân (bên trái) và nghi phạm. Ảnh: AP

Chiếc xe cho thuê bị Whipple đánh cắp để gây án đã được tìm thấy cách đó vài dãy nhà.

Trong cuộc phỏng vấn với chương trình Good Morning America hồi đầu tuần, bà ngoại và mẹ của Whipple đã kêu gọi nghi phạm sớm đầu hàng. Bà Mother Sharon Whipple đã xin lỗi gia đình bà Nguyen và mong họ có thể tha thứ cho con gái của bà.

“Cô ta bỏ chạy vì 35 USD và giết chết vợ tôi. Vì 35 USD mà cán xe qua người vợ tôi”, ông Sonny Chung, người chứng kiến vụ sát hại tận mắt, xúc động khi nhắc lại sự việc.

Whipple đã bị kết án vào năm 2017 tại Las Vegas vì âm mưu sở hữu một chiếc xe bị đánh cắp, theo hồ sơ của Tòa án khu vực hạt Clark. Nghi phạm này đã bị kết án bốn tháng tù hồi năm ngoái do vi phạm quản chế trong vụ án đó.


Xem thêm: Cháu bé 2 tháng tuổi tử vong sau khi tiêm vaccine ComBe Five?

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN