Thứ tư, 08/04/2020 | 21:58
RSS

Cách chọn đậu phụ thơm ngon, không chất gây hại ai cũng nên biết

10-03-2020 15:15:58

Lưu ngay cách chọn đậu phụ thơm ngon, không chứa những chất gây hại mà đảm bảo sức khỏe cho cả gia đình các mẹ nhé!

cách chọn đậu phụ thơm ngon ai cũng nên biết

Đậu phụ là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe

Đậu phụ là một món ăn quen thuộc trong mỗi bữa cơm gia đình. Đây cũng là loại thực phẩm mang lại nhiều giá trị dinh dưỡng cho sức khỏe của tất cả mọi người. Đậu phụ được làm ra từ đậu tương, rất giàu dinh dưỡng và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể như canxi, magie, sắt…

Đặc biệt, đây còn là loại thực phẩm chứa ít calo, không chứa cholesterol. Không chỉ vậy đậu phụ còn cung cấp đầy đủ protein và tất cả các axit amin thiết yếu cần thiết mà bạn nên bổ sung trong thực đơn hàng ngày của mình.

Có công dụng và mang đến lợi ích cho sức khỏe như vậy, nhưng không phải ai cũng biết cách chọn đậu phụ thơm ngon, không chứa các chất gây hại cho sức khỏe của mọi người. Vì vậy, bạn có thể tham khảo những mẹo dưới đây:

Cách chọn đậu phụ thơm ngon không chứa chất gây hại

cách chọn đậu phụ thơm ngon

Chọn đậu phụ thơm ngon đảm bảo cho sức khỏe là rất quan trọng

Màu sắc của đậu phụ

Màu sắc của đậu phụ sẽ là một trong những yếu tố quan trọng giúp bạn chọn được miếng đậu thơm ngon. Một miếng đậu phụ ngon và nguyên chất thường có màu trắng ngà của đậu tương, không vàng nhưng cũng không phải màu trắng tinh.

Cảm giác khi cầm trên tay

Bên cạnh việc quan sát màu sắc của đậu phụ, bạn cũng cần phải để ý đến cảm giác khi cầm miếng đậu phụ trên tay của mình. Đặt miếng đậu phụ ngon trên tay, bạn sẽ cảm thấy nó nhẹ và không có cảm giác nặng như thạch cao, khi bạn đụng tay ấn nhẹ sẽ thấy nó có lực đàn hồi và mềm mịn cực kỳ hấp dẫn. Ngược lại, đậu phụ có thêm tạp chất thường cứng hơn và nặng hơn khá nhiều.

Mùi vị của đậu phụ

Chọn đậu phụ thơm ngon bạn cũng cần quan tâm đến mùi vị của đậu phụ trước và sau khi chế biến. Trước khi chế biến, miếng đậu phụ nguyên chất sẽ thơm và không có mùi hăng như mùi miếng đậu phụ chứa thạch cao. Sau khi chế biến sẽ có vị béo ngậy đặc trung của đỗ tương, thanh mát và đậm đà.

mách bạn cách chọn đậu phụ thơm ngon

Đậu phụ nên được sử dụng trong ngày, không nên để lâu

Cách bảo quản đậu phụ thơm ngon an toàn 

Nếu muốn bảo quản đậu phụ bạn cần để ở nhiệt độ thường, đậu phụ chỉ dùng được trong một ngày. Một miếng đậu phụ nếu bảo quản đúng cách có thể bảo quản được 2-3 ngày và vẫn sử dụng được.

Tuy nhiên, cách tốt nhất để đảm bảo sức khỏe và giữ được mùi vị thơm ngon nhất cho món ăn đó chính là sử dụng ngay sau khi mua về.

Nguyệt Hà (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN