Thứ ba, 14/07/2020 | 18:59
RSS

Bật lửa đốt giấy để chơi, 2 cháu bé ở Nghệ An bị bỏng nặng

Thứ sáu, 19/06/2020, 06:01 (GMT+7)

Ngày 18/6, UBND xã Quỳnh Long (huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An) cho biết, trên địa bàn xã này vừa xảy ra vụ cháy khiến 2 em nhỏ bỏng nặng.

Thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 18/6, 2 cháu Lê Minh Khang và Bùi Tiến Phát (cùng 3 tuổi) chơi trong phòng ngủ và lấy bật lửa đốt giấy để chơi. Do bất cẩn, 2 em nhỏ để lửa cháy chăn, đệm rồi lan vào dây điện làm cháy cả quạt và điều hòa.

Khi phát hiện đám cháy, những người có mặt trong gia đình đã nhanh chóng tìm cách dập lửa, mở cửa phòng đưa hai bé bị ngạt khói ra ngoài và đến bệnh viện.

Nghịch bật lửa đốt giấy, 2 cháu bé ở Nghệ An bị bỏng nặng
1 trong 2 nạn nhân của vụ việc. Ảnh: Saostar

Hai bệnh nhi nhập viện trong tình trạng bỏng nặng ở vùng mặt, ngực, tay và chân. Các bác sĩ cho biết sau khi được đưa vào cấp cứu, hai cháu bé đang được điều trị tại bệnh viện

Mới đây, vụ việc tương tự cũng từng xảy ra. Ngày 20/4/2020 khoa Chấn thương chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An tiếp nhận một trường hợp bỏng nặng do nhiệt lửa. Bệnh nhân là cháu T.H.Đ (5 tuổi, trú tại xã Đức Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An).

Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng bỏng nặng, da niêm mạc kém hồng, phần thân chi và phần mặt, cổ, vai, ngực bị rộp phỏng nước, trợt da. Các bác sĩ đã tiến hành hội chẩn, kết luận bệnh nhi bị bỏng nhiệt lửa, diện tích khoảng 40%, bỏng sâu độ III kèm theo hoại tử.

Gia đình cháu T. cho biết, trong lúc bất cẩn không để ý đến, cháu T. chơi đùa với chiếc bật lửa và bị cháy bén vào áo. Phát hiện sự việc gia đình đưa nước dội và tức tốc đưa cháu T. đến bệnh viện đa khoa huyện Yên Thành sơ cứu ban đầu. Do bị bỏng quá nặng, sau đó cháu T. được chuyển vào khoa Chấn thương chỉnh hình - bỏng Bệnh viện Sản nhi Nghệ An. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN