Thứ sáu, 24/01/2020 | 20:37
RSS

Vụ 3 trẻ mầm non bị bỏng trong giờ học kĩ năng: Nạn nhân vẫn hôn mê

12-08-2019 10:12:15

Đã 3 ngày trôi qua, kể từ khi 3 trẻ mầm non bị bỏng nặng khi đang học kỹ năng phòng chống cháy nổ, các nạn nhân vẫn đang nguy kịch, có cháu vẫn hôn mê.

Liên quan đến vụ việc 3 cháu nhỏ bị bỏng nặng tại Cơ sở mầm non tư thục Tuổi thơ (xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, Hà Nam), chiều ngày 11/8, phóng viên báo điện tử Người Đưa Tin đã liên hệ qua điện thoại với cô Nguyễn Thị Nết (cô giáo trực tiếp dạy tiết học kỹ năng sống).

Qua điện thoại, giọng nói của cô Nết tỏ rõ sự mệt mỏi, đồng thời cô từ chối chia sẻ bất cứ điều gì vào lúc này. “Bây giờ tôi không có tâm trạng để nói lại, thông cảm giúp tôi, tôi sẽ trả lời sau”, cô Nết nói.

Trong khi đó, chị Tạ Thị Mai (mẹ 1 trong 3 cháu bé bị bỏng) cho hay, từ hôm xảy ra sự việc, đại diện của cơ sở mầm non cũng có mặt ở viện. Hôm qua (10/8) bà Nguyễn Thị Khoát chủ cơ sở mầm non đã lên Viện bỏng thăm hỏi con chị Mai.

Cũng theo chị Mai, cô Nết là người trực tiếp dạy tiết học đó nhưng từ hôm xảy ra sự việc chị cũng không thấy cô Nết nói gì và cũng không thấy cô xuất hiện. Tuy nhiên, chồng của cô Nết đã lên Hà Nội thăm hỏi cháu bé.

Chia sẻ về tình hình của cháu T. (con gái chị Mai), chị cho biết, cháu bé vẫn chưa tỉnh táo và đang còn hôn mê. “Tôi sốt ruột, chăm con chảy hết nước mắt, đứt từng khúc ruột. Con đến trường chẳng biết học được cái gì mà giờ xảy ra cơ sự này”, chị Mai ngẹn ngào nói.

Cô giáo khiến 3 trẻ mầm non bị bỏng trong giờ học kĩ năng nói gì?
Trường mầm non nơi xảy ra sự việc và dụng cụ dạy học của các cô. Ảnh: Internet

Trước đó, vào khoảng 15 giờ 40 phút ngày 9/8, tại nhóm lớp trẻ mầm non tư thục Tuổi Thơ (đóng ở xã Duy Minh, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam) tổ chức cho khoảng 25 trẻ học về kỹ năng thoát hiểm khi cháy nổ xảy ra.

Các cô giáo đã dùng cồn đổ vào trong mâm làm giáo cụ rồi châm lửa để dạy trẻ. Sau đó, cô giáo tiếp tục đổ cồn vào khi lửa vẫn đang cháy khiến 3 cháu bị bỏng nặng gồm cháu H.L. (SN 2014); cháu G.K. (SN 2015); cháu A.T. (SN 2016). Thời điểm xảy ra tai nạn, nhóm trẻ tư thục Tuổi Thơ có 2 lớp gồm lớp nhỏ tuổi (từ 1- 2,5 tuổi), nhóm lớn tuổi (từ 3-5 tuổi) cùng tham gia.

Ông Trần Quang Tuyến, Trưởng Phòng GD-ĐT huyện Duy Tiên, cho biết trong chương trình giáo dục mầm non có lồng ghép việc dạy kỹ năng sống. Trong tiêu chí dạy kỹ năng sống có bài hướng dẫn cho trẻ kỹ năng kêu cứu và thoát hiểm khi gặp nguy hiểm.

Theo thông tin từ Viện Bỏng Quốc gia, 3 trẻ nhập viện vào tối ngày 9/8 đều trong tình trạng sốc bỏng rất nặng. Các bác sĩ đã xử lý theo phác đồ, truyền dịch, chống sốc, giảm đau an thần và thay băng tại vết thương cho bệnh nhân. Theo nhận định của các bác sĩ, diện tích bỏng của 3 bé lên tới 50-60%.

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN