Chủ nhật, 25/09/2022 | 11:54
RSS

Bắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang

Thứ năm, 22/09/2022, 06:29 (GMT+7)

VKSND huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tạ Mềnh - đối tượng hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch tại một homestay.

Sự kiện:
Hà Giang

Ngày 21/9, Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì (tỉnh Hà Giang) đã phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Triệu Tạ Mềnh (31 tuổi, ở thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì) để điều tra về hành vi hiếp dâm.

Triệu Tạ Mềnh được xác định là đối tượng đã thực hiện hành vi hiếp dâm chị T.N.L. (29 tuổi, ở huyện Thạch Thất, thành phố Hà Nội; là hướng dẫn viên du lịch), tại homestay Hoàng Su Phì bungalow (thôn Nậm Hồng, xã Thông Nguyên, huyện Hoàng Su Phì).

Bắt khẩn cấp đối tượng hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch ở Hà Giang

Triệu Tạ Mềnh tại cơ quan công an. Ảnh: Viện Kiểm sát nhân dân huyện Hoàng Su Phì 

Theo phản ánh của chị L. với Báo VTC News, ngày 14/9, chị hướng dẫn đoàn khoảng hơn 20 người đến nghỉ dưỡng tại Hoàng Su Phì bungalow. Rạng sáng 18/9, khi chị L. đang ngủ, Mềnh xông vào cưỡng hiếp. Chị chống trả nhưng không thành công.

"Tôi cố bình tĩnh hỏi ông ta là ai, nhưng ông ta không nói. Tôi nhận diện thì thấy không phải nhân viên homestay. Sau đó, tôi bị ông ta khống chế rồi cưỡng hiếp", nữ hướng dẫn viên du lịch kể… Ở đây rất thưa dân, các phòng lại cách xa nhau nên lúc đó tôi chỉ kháng cự chứ không dám tri hô. Nghĩ tới cảnh bị cưỡng hiếp rồi bị giết, tôi chỉ dám kháng cự để bảo toàn tính mạng", chị L. kể lại.

Sau khi sự việc xảy ra, chị L. đã liên hệ ngay cho nhân viên homestay. Qua quan sát, chị L. cho rằng nghi phạm và nhân viên cơ sở lưu trú quen biết nhau. Lãnh đạo địa phương sau đó xác nhận Mềnh và và chủ homestay có quan hệ họ hàng. Chiều 21/9, chị L. đã được đưa đi giám định, sau khi hoàn tất các thủ tục phục vụ việc điều tra, chị L. đã về Hà Nội

Trong khi đó, chia sẻ với Dân Việt, chị L. cho hay, sau khi xảy ra sự việc, người thân nghi phạm Mềnh muốn "đưa vài chục triệu để hòa giải" và homestay cũng muốn giải quyết êm sự việc, họ nói: "Mong em suy nghĩ cho cả dân ở đây nữa".

Tuy nhiên chị L. không đồng ý, muốn xử lý theo đúng pháp luật "Tôi thấy có nhiều trường hợp du khách nữ, kể cả người nước ngoài bị xâm hại nên cần giải quyết nghiêm. Không thể hiếp dâm người ta rồi đưa vài chục triệu là xong", chị L. nói.

Liên quan tới vụ việc, thông tin với Báo Dân trí, lãnh đạo xã Thông Nguyên cho hay, Mềnh có quan hệ họ hàng với chủ cơ sở Hoàng Su Phì bungalow. Buổi tối trước khi xảy ra sự việc, Mềnh ăn cơm tại bungalow và có giao lưu với đoàn của nữ hướng dẫn viên trong lúc ăn tối.

"Ngay sau khi nhận được đơn tố giác, Công an huyện Hoàng Su Phì đã vào cuộc xác minh điều tra. Quá trình đấu tranh, bước đầu nghi phạm đã thừa nhận hành vi hiếp dâm nữ hướng dẫn viên du lịch", lãnh đạo Công an huyện Hoàng Su Phì thông tin.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại