Chủ nhật, 26/03/2023 | 22:49
RSS

Bắt kẻ gây ra 22 vụ trộm cắp trong chưa đầy 1 tháng tại Thanh Hóa

Thứ năm, 28/04/2022, 11:54 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa bắt giữ nghi phạm Nguyễn Văn Hai (24 tuổi) để điều tra về tội trộm cắp tài sản.

Sự kiện:
Thanh Hóa

Bắt kẻ gây ra 22 vụ trộm cắp trong chưa đầy 1 tháng tại Thanh Hóa

Đối tượng Nguyễn Văn Hai. Ảnh: Báo Thanh Hóa

Theo thông tin trên báo Thanh Hóa ngày 28/4, Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa vừa phối hợp với Công an thị xã Nghi Sơn, Công an huyện Quảng Xương và các phòng nghiệp vụ điều tra làm rõ, bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Hai (sinh năm 1998 ở xã Nhân Khang, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam) về hành vi trộm cắp tài sản

Đây là đối tượng đã liên tiếp gây ra hàng chục vụ trộm cắp tài sản trong nhà dân, khiến dư luận hoang mang. Tại cơ quan công an, Nguyễn Văn Hai khai nhận là lao động tự do, từng có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản.

Nguồn tin trên báo Thanh niên cho biết, theo kết quả điều tra ban đầu của Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa, từ đầu tháng 4/2022 đến khi bị bắt, Nguyễn Văn Hai đã thực hiện 22 vụ trộm cắp tài sản của người dân trên địa bàn huyện Quảng Xương và thị xã Nghi Sơn.

Thủ đoạn của đối tượng là mặc áo chống nắng, bịt khẩu trang, đeo găng tay, lợi dụng sơ hở của các nhà dân khi đi ngủ không khóa cửa hoặc khóa không chắc chắn để đột nhập vào nhà sau đó lục lọi, tìm kiếm điện thoại di động, tiền và các đồ vật có kích thước nhỏ nhưng có giá trị để trộm cắp.

Vụ trộm cắp Hai thực hiện gần đây nhất là vào các ngày 13/4, 15/4 và 19/4. Cụ thể, trong hai ngày 13 và 15/4, Hai đã đột nhập vào 10 nhà dân trên địa bàn phường Hải An và phường Hải Châu (thị xã Nghi Sơn) trộm cắp 15 điện thoại di động và 1,7 triệu đồng tiền mặt.

Ngày 19/4, đột nhập vào 4 nhà dân trên địa bàn xã Quảng Đức (huyện Quảng Xương) trộm cắp 4 điện thoại di động và 3 triệu đồng tiền mặt... Sau khi lấy trộm được tài sản, Hai thường bắt xe khách ra Hà Nội bán tài sản, sau đó quay lại Thanh Hóa tiếp tục trộm cắp tài sản.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý vụ việc.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại