Thứ ba, 24/05/2022 | 23:33
RSS

Bắt hot girl chuyên livestream bán 'nước vui' trên Facebook

Thứ hai, 25/04/2022, 15:01 (GMT+7)

Dương Thị Thanh Phương thường xuyên livestream, quay video giới thiệu ma túy mới dạng bột này trong các hội, nhóm kín trên Facebook nhằm thu hút các "dân chơi".

Bắt hot girl chuyên livestream bán ma túy mới dạng bột trên Facebook

Phương khi livestream bán "nước vui" trên Facebook (trái) và khi bị bắt (phải). Ảnh: Thanh niên

Theo thông tin trên báo Thanh niên, ngày 25/4, Công an quận Hải Châu, TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự hot girl Facebook Dương Thị Thanh Phương (28 tuổi, ngụ phường Hòa Minh) cùng Mai Gia Thái Bình (20 tuổi, ngụ phường Hòa Khánh Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) để làm rõ hành vi mua bán trái phép ma túy.

Công an quận Hải Châu cho biết, Phương nổi danh là hot girl Facebook với tài khoản Nabi Phương, thường xuyên livestream, quay video giới thiệu loại “nước vui” trong các hội, nhóm kín trên Facebook để bán ma túy.

Bắt hot girl chuyên livestream bán nước vui trên Facebook

Loại "nước vui" Phương thường livestream bán trên mạng xã hội Ảnh: Người lao động

Được biết, đây là loại ma tuý mới xuất hiện ở Đà Nẵng dạng bột, pha với nước để sử dụng. Phương bán loại ma túy “nước vui” giá từ 2,8 - 3 triệu đồng/gói; đồng thời hot girl này cũng hướng dẫn trên Facebook pha bột với nước giải khát dạng lon để cho 2 - 3 người sử dụng.

Qua thời gian điều tra, mật phục theo dõi, tối 24/4, Công an quận Hải Châu ập vào nơi ở của Phương tại P.Hòa Minh, bắt quả tang Phương và Bình tàng trữ 10 gói (70 gam) “nước vui”. Hiện Công an quận Hải Châu đang mở rộng điều tra vụ việc.

Nguồn tin trên Tri thức trẻ cho biết, trước đó, Bộ Công an ra cảnh báo về một loại ma túy mới có tên là Crispy Fruit (tạm dịch: trái cây giòn hay “nước dâu”). Thứ bột thực phẩm được ngụy trang dưới dạng nước uống trái cây này thực chất là một loại ma túy tổng hợp, rất dễ gây nghiện. Ngoài “nước dâu” thì trên thị trường ngầm còn có “nước nho”, “nước xoài”... đều là các loại ma túy tổng hợp (MDMA, Methaphetamin, Nimetazepam) nguy hiểm.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại