Thứ ba, 09/08/2022 | 11:50
RSS

Bắt hai đối tượng trộm cắp nhiều nắp hố ga tại Ninh Bình

Thứ hai, 30/05/2022, 16:13 (GMT+7)

Để có tiền tiêu sài cá nhân Mạnh đã rủ Thành đi trộm cắp nắp hố ga để bán. Khi trộm cắp trót lọt, hai đối tượng mang sang cửa hàng thu mua phế liệu bán với giá 460.000 đồng/nắp.

Sự kiện:
Ninh Bình

Bắt hai đối tượng trộm cắp nhiều nắp hố ga tại Ninh Bình

Đối tượng Lê Hữu Thành và Đặng Văn Mạnh tại cơ quan công an. Ảnh: Fanpage CATP Ninh Bình

Thông tin từ Công an TP Ninh Bình cho biết, Đội Cảnh sát hình sự đã phối hợp với Công an phường Đông Thành bắt giữ được hai đối tượng trộm cắp nhiều nắp hố ga trên địa bàn.

Cụ thể, hai đối tượng bị bắt giữ là Đặng Văn Mạnh (sinh năm 1980, trú tại phố 10, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình), đã có 4 tiền án vừa ra tù tháng 4/2022 và Lê Hữu Thành (sinh năm1985, trú tại xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định).

Cơ quan chức năng xác định, cả hai đối tượng đều nghiện ma tuý, để có tiền tiêu sài cá nhân Mạnh đã rủ Thành đi trộm cắp nắp hố ga để bán. Khi trộm cắp trót lọt, hai đối tượng mang sang cửa hàng thu mua phế liệu của bà Dương Thị Hạ (sinh năm 1960, ở thôn Dinh Tần, xã Yên Bằng, huyện Ý Yên, Nam Định) bán được 460.000 đồng mỗi nắp (nắp hố ga bằng gang đúc đường kính 64cm, dày 5cm, nặng 45kg/ nắp).

Từ ngày 18 đến ngày 25/5, các đối tượng đã trộm cắp được 10 nắp hố ga tại địa bàn công cộng, số tiền bán được các đối tượng chia đôi và sử dụng hết để tiêu sài cá nhân.

Thời điểm kiểm tra, Cơ quan Công an đã thu giữ 03 nắp hố ga tại nhà bà Dương Thị Hạ. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Ninh Bình đang hoàn thiện hồ sơ để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật

Trước đó, ngày 27/5, Công an TP Ninh Bình nhận được đơn trình báo của anh V.T.N, cán bộ Công ty cổ phần Môi trường và Dịch vụ đô thị thành phố Ninh Bình về việc phát hiện kẻ gian trộm cắp 10 nắp hố ga tại phố 9, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình.

Công an TP Ninh Bình xác định hành vi trộm cắp nắp hố ga gây ảnh hưởng lớn đến an ninh trật tự, tiềm ẩn nguy cơ gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông và bức xúc cho quần chúng nhân dâ

Do đó, ngay sau khi nhận được tin báo, lãnh đạo Công an thành phố Ninh Bình đã chỉ đạo Đội Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an phường Đông Thành nhanh chóng vào cuộc để truy tìm đối tượng.

N.H (T/h)
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại