Thứ ba, 25/06/2024 | 10:14
RSS

Bắt đối tượng vừa ra tù gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sản

Chủ nhật, 04/08/2019, 15:32 (GMT+7)

Là một đối tượng nghiện và vừa mới ra tù chưa lâu nhưng Hoàng Hùng Cường đã thực hiện trót lọt hàng chục vụ cướp giật tài sản.

Ninh Bình: Đối tượng nghiện ngập gây ra hàng chục vụ cướp giật tài sảnHoàng Hùng Cường tại cơ quan điều tra

Ngày 4/8, thông tin từ Công an tỉnh Ninh Bình cho biết đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Hoàng Hùng Cường (SN 1986, trú tại đội 2, xã Mai Sơn, huyện Yên Mô) để điều tra về hành vi cướp giật tài sản.

Theo tài liệu của cơ quan điều tra cho biết, Hoàng Hùng Cường vốn là đối tượng nghiện ma túy và đã có một tiền án về tội cướp giật tài sản và lĩnh án tù giam.

Sau khi ra tù năm 2018, do không có việc làm và tiền mua ma túy nên Cường đã nảy sinh ý định đi cướp giật tài sản.

Để tránh bị phát hiện, Cường sử dụng xe máy, lắp biển kiểm soát giả đi loanh quanh trên các tuyến đường thuộc địa bàn tỉnh Ninh Bình và tỉnh Thanh Hóa để tìm kiếm cơ hội ra tay.

Khi phát hiện phụ nữ điều khiển xe máy một mình và có đeo dây chuyền vàng hoặc người đang nghe điện thoại thì áp sát cướp giật.

Nhận thấy hoạt động của Cường gây ảnh hưởng nghiêm trọng tình hình an ninh trật tự nên Công an tỉnh Ninh Bình đã xác lập chuyên án, đấu tranh, bắt giữ đối tượng.

Vào hồi 16h45’, ngày 3/8, cơ quan chức năng đã bắt giữ đối tượng Hoàng Hùng Cường khi hắn đang lẩn trốn tại phường Tây Mỗ (quận Nam Từ Liêm, TP. Hà Nội).

Tại cơ quan chức năng, Cường khai nhận, từ đầu tháng 6/2019 đến nay, đối tượng đã thực hiện trót lọt 11 vụ cướp giật tài sản tại địa bàn tỉnh Ninh Bình và tỉnh Thanh Hóa.

Tất cả số tài sản cướp giật được Cường mang bán tại các tiệm vàng trên địa bàn thành phố Tam Điệp và huyện Yên Mô lấy tiền mua ma túy và tiêu xài cá nhân.

Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án

T.K
Theo Đời sống Plus/GĐVN