Thứ ba, 28/09/2021 | 21:15
RSS

Bắt đối tượng giả danh công an để kích động gây rối

Thứ bảy, 16/06/2018, 14:59 (GMT+7)

Đối tượng Nguyễn Hồng Thái (SN 1985) mặc sắc phục giả danh cán bộ công an với âm mưu gây rối tại khu vực trung tâm TP.HCM vừa bị bắt giữ.

Bắt đối tượng giả danh công an để kích động gây rối
Bắt đối tượng giả danh công an để kích động gây rối. Ảnh Vietnamnet.

Theo thông tin chính thức từ Công an TP.HCM Công an Q.1 hiện đang tạm giữ hình sự Nguyễn Hồng Thái (SN 1985) nhằm điều tra làm rõ việc mặc sắc phục giả danh cán bộ công an với âm mưu gây rối tại khu vực trung tâm.

Theo đó sáng 16/6, Thái mặc sắc phục CAND đứng tại khu vực trung tâm TP.HCM. Lực lượng Công an Q.1 khi làm nhiệm vụ đã phát hiện dấu hiệu khả nghi khi quân phục Thái mặc có nhiều điểm chưa đúng quy định của ngành. Lực lượng công an đã tiếp cận đưa Thái về cơ quan công an để làm rõ, theo Vietnamnet.

Theo cơ quan công an, đối tượng Thái khai, mặc sắc phục giả danh cán bộ CAND nhằm mục đích gây rối, kích động người dân. Cụ thể, khi có tụ tập đông người, đối tượng sẽ dàn cảnh để tấn công vũ lực đối với người xuống đường nhằm mục đích vu cáo cho lực lượng CAND.

Trước đó vào các ngày 14, 15/6, Công an Thành phố Hồ Chí Minh đã khởi tố, bắt tạm giam hai đối tượng là Nguyen William Anh (quốc tịch Hoa Kỳ) về hành vi gây rối trật tự công cộng và Trương Hữu Lộc (sinh năm 1961, ngụ quận Tân Bình) về hành vi phá rối an ninh, theo TTXVN.

Liên quan đến những vụ tụ tập đông người vừa qua, Công an Thành phố Hồ Chí Minh nhận định có “bàn tay” của các tổ chức phản động lưu vong trong việc lợi dụng, kích động và cung cấp tiền cho người trong nước để tổ chức kích động người dân xuống đường tụ tập, gây rối.

Các cơ quan chức năng tiếp tục tăng cường đảm bảo an ninh trật tự, kêu gọi người dân tỉnh táo, không để đối tượng xấu lôi kéo, kích động. Những hành vi vi phạm pháp luật sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.


Xem thêm: Vụ gây rối ở Bình Thuận: Công an thả 191 người, tạm giữ 17 nghi can

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN