Thứ tư, 29/05/2024 | 15:21
RSS

Bắt Đại úy CSGT 'dỏm' lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Thứ bảy, 22/06/2019, 11:36 (GMT+7)

Mua được bộ trang phục cảnh sát giao thông và hàm đại úy trên mạng xã hội, gã thanh niên lừa đảo nhiều nạn nhân hàng trăm triệu đồng từ các mánh khóe khác nhau.

Bắt Đại úy CSGT 'dỏm' lừa đảo hàng trăm triệu đồng

Lê Hoài Phương giả danh Đại úy CSGT lừa đảo hàng trăm triệu đồng. Ảnh NLĐ

Công an TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa vừa phối hợp với các đơn vị bắt Lê Hoài Phương (SN 1997, ngụ xã Vĩnh Thạnh) theo lệnh truy nã về tội giả danh công an "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".

Theo điều tra, từ năm 2017, khi mới 19 tuổi, Phương đã mua được bộ trang phục cảnh sát giao thông và hàm đại úy trên mạng xã hội gã thanh niên mặc bộ cảnh phục chụp ảnh rồi khoe với nhiều người có các có mối quan hệ trong lĩnh vực bất động sản vận tải…

Trong thời gian từ tháng 4/2017 đến tháng 10/2018, gần 20 trường hợp ở các địa phương như Ninh Hòa, Diên Khánh, Cam Lâm và TP Nha Trang gửi đơn đến cơ quan công an tố cáo bị Phương lừa đảo từ 20 triệu đến cả trăm triệu đồng mỗi trường hợp.

Đến ngày 9/10/2018, khi đang tiến hành lừa đảo 1 người ở phường Vĩnh Trường (TP Nha Trang) thì Phương bị Công an TP Nha Trang phát hiện bắt giữ cùng tang vật. Ngày 10/5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Nha Trang đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Phương về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản". Người nhà bảo lãnh tại ngoại nhưng sau đó Phương đã bỏ trốn.

Sau nhiều lần triệu tập Phương bất thành, ngày 22/5, Công an TP Nha Trang ra quyết định truy nã toàn quốc. Đến ngày 19/6, Phương bị bắt tại khu nhà trọ ở khu vực Cầu Ông Bộ, xã Vĩnh Trung, TP Nha Trang. Trước mắt, Công an TP Nha Trang đã xác định 12 nạn nhân bị Phương lừa đảo, chiếm đoạt với số tiền gần 330 triệu đồng với nhiều lý do khác nhau, ngoài ra vẫn còn nhiều trường hợp khác đang được tiếp tục điều tra làm rõ.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN