Chủ nhật, 25/08/2019 | 15:03
RSS

Bắt quả tang người phụ nữ giả danh bác sĩ lừa tiền bệnh nhân

29-07-2018 14:20:09

Biết người nhà bệnh nhân đang đi mua thuốc, người phụ nữ đã tự nhận mình là bác sĩ đang công tác tại bệnh viện ngỏ ý muốn mua thuốc hộ rồi cầm tiền bỏ trốn.

Người phụ nữ có hành vi lừa đảo tiền của người nhà bệnh nhân tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương

Ngày 27/7, trên mạng xã hội đăng tải đoạn video clip ngắn ghi lại cảnh lực lượng bảo vệ, người dân tiến hành bắt giữ một người phụ nữ có hành vi lừa tiền của người nhà bệnh nhân đang khám chữa bệnh tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương.

Theo đó, đoạn video clip có độ dài gần 5 phút ghi lại hình ảnh lực lượng bảo vệ, người dân, bệnh nhân đang truy vấn một người phụ nữ có hành vi lừa đảo, chiếm đoạt số tiền của một người nhà bệnh nhân.

Số tiền được người phụ nữ này có hành vi lừa đảo bất thành là khoảng hơn 6 triệu đồng. Đoạn video clip cũng xuất hiện người đàn ông được cho là người nhà bệnh nhân nhờ người phụ nữ trên đi mua thuốc.

Theo như người đàn ông này kể lại, gia đình ông có người nhà đang thăm khám tại Bệnh viện Phụ sản Trung Ương. Sau khi được các bác sĩ kê đơn, người này mang theo đơn thuốc để đi mua.

Trong quá trình này, người đàn ông gặp một người phụ nữ. Sau một hồi trò chuyện, biết người đàn ông đang cầm tiền đi mua thuốc cho người nhà, người phụ nữ đã giới thiệu mình cùng quê Lập Thạch (Vĩnh Phúc) với người đàn ông và là bác sĩ đang làm việc trong viện và hứa sẽ đi mua thuốc hộ.

Để tạo lòng tin, người phụ nữ mở túi xách của mình cho người đàn ông nhìn thấy chiếc áo giống với áo blouse và ống nghe. Tin tưởng, người đàn ông đã đưa cho phụ nữ số tiền 6.230.000 đồng.

Tuy nhiên, sau khi nhận được số tiền, người phụ nữ đã nhanh chóng di chuyển lên xe buýt để chạy trốn. Phát hiện sự việc, người đàn ông đã nhanh chân đuổi theo và hô hào sự giúp đỡ của người dân giữ người “bác sĩ dởm” lại.

Sau khi được đăng tải, đoạn video đã nhận được sự quan tâm chú ý của đông đảo cư dân mạng với nhiều bình luận tỏ thải độ phẫn nộ trước hành vi lừa đảo của người phụ nữ. Không ít người còn cho rằng cơ quan chức năng nên xử lý thật nghiêm người phụ nữ này.

Liên quan đến vụ việc, trao đổi với PV Đời sống Plus, ông Nguyễn Huy Tuấn, Trưởng phòng Công tác xã hội Bệnh viện Phụ sản Trung ương xác nhận vụ việc trên xảy ra tại bệnh viện.

Theo thông tin ông Tuấn cung cấp, vụ việc trên xảy ra vào ngày 26/7, người phụ nữ có hành vi lừa đảo người nhà bệnh nhân xuất hiện trong clip là bà T.

“Bà này trước đây là nhân viên công ty vệ sinh quét dọn tại bệnh viện chứ không phải là bác sĩ hay có chuyên môn gì về khám chữa bệnh. Người này đã nghỉ việc được vài năm.

Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi đã bàn giao người phụ nữ này cho cơ quan chức năng tiến hành xử lý theo đúng quy định”, ông Tuấn cho biết.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng tiến hành điều tra làm rõ.

Xem thêm:

Tá hỏa phát hiện thi thể phân hủy, bốc mùi trong lều hoang ở Lạng Sơn

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN