Thứ hai, 16/12/2019 | 07:38
RSS

Bắt băng nhóm trộm hàng chục xe SH trị giá hơn 1 tỷ đồng

15-11-2019 11:32:20

Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) đang tạm giữ băng nhóm bẻ khóa 'nhanh như chớp' hàng chục xe SH trị giá hơn 1 tỷ đồng.

Băng nhóm bẻ khóa 'nhanh như chớp' hàng chục xe SH trị giá hơn 1 tỷ đồng

Tang vật vụ án được công an thu giữ. Ảnh: Tri thức trẻ

Sáng 15/11, Công an TP Buôn Ma Thuột (tỉnh Đắk Lắk) cho biết, đơn vị đang tạm giữ hình sự 6 đối tượng trong đường dây trộm xe SH liên tỉnh.

Theo điều tra ban đầu, đầu năm 2019, trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột đã xảy ra nhiều vụ mất trộm xe máy SH khiến người dân lo lắng. Một số vụ trộm này được camera an ninh ghi lại cho thấy, các đối tượng tổ chức trộm cắp rất chuyên nghiệp, tinh vi, thao tác phá khóa chỉ mất 4 đến 5 giây.

Trước tình hình này, Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột đã xác lập chuyên án để đấu tranh. Sau một thời gian theo dõi, khoảng 19 giờ ngày 23/10, cơ quan công an phát hiện và bắt quả tang 2 đối tượng đang trộm 1 chiếc xe SH của 1 người dân trên đường Sương Nguyệt Ánh, TP Buôn Ma Thuột.

Tại cơ quan điều tra, 2 đối tượng khai nhận tên Lưu Văn Điệp (32 tuổi) và Đặng Thế Tùng (20 tuổi, cùng trú tại tỉnh Lâm Đồng). Các đối tượng khai, sáng cùng ngày, cả 2 từ Lâm Đồng đến TP Buôn Ma Thuột trộm cắp tài sản.

Khi phát hiện chiếc xe SH để tại hiên nhà, không có người, Tùng dừng xe đứng ngoài đường cảnh giới, còn Điệp vào lấy chiếc xe trên dắt ra đường. Trong lúc Điệp đang bẻ ổ khóa… thì bị công an bắt quả tang.

Mở rộng điều tra, Đội Cảnh sát hình sự, Công an TP Buôn Ma Thuột đã làm rõ và bắt giữ thêm 4 đối tượng gồm: Nguyễn Văn Linh (37 tuổi), Phan Duy Khánh (34 tuổi, cùng trú tại tỉnh Lâm Đồng), Uông Văn Khanh (44 tuổi, trú tại tỉnh Bình Dương) và Võ Tăng Minh Đức (37 tuổi, trú tại TP HCM).

Bước đầu cơ quan công an xác định Điệp có 2 tiền án cùng về tội trộm cắp tài sản. Đầu năm 2019, sau khi ra tù, Điệp đã móc nối với các đối tượng còn lại, bàn bạc lên kế hoạch đi trộm cắp tài sản.

Các đối tượng nhắm đến là những chiếc xe SH. Khi đi, nhóm đối tượng chuẩn bị vam phá khóa, bình xịt hơi cay, máy phá sóng để phá sóng các xe SH có cài định vị. Sau khi trộm được thì đem xuống TP HCM tiêu thụ.

Cụ thể, từ đầu năm 2019 đến nay, 6 đối tượng đã đột nhập lấy trộm 12 chiếc xe SH với tổng giá trị trên 1,1 tỉ đồng của người dân ở TP Buôn Ma Thuột. Ngoài ra, các đối tượng khai nhận đã thực hàng chục vụ trộm xe SH khác ở các tỉnh như Lâm Đồng, Gia Lai và Đắk Nông.

Hiện Công an TP Buôn Ma Thuột đang phối hợp với công an các tỉnh để mở rộng điều tra.

Thiên Thanh (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN