Thứ hai, 02/10/2023 | 16:21
RSS

Bắt 2 thuyền 'khủng' bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai

Thứ bảy, 26/09/2020, 07:12 (GMT+7)

Phòng Cảnh sát môi trường tỉnh ngay khi phát hiện một vụ bơm hút cát trái phép có quy mô lớn trên sông Đồng Nai đã tạm giữ các đối tượng để điều tra.

Sự kiện:
Đồng Nai

Bắt quả tang các đối tượng bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai

Bắt quả tang các đối tượng bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai. Ảnh: TTXVN.

Ngày 25/9, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai cho biết đơn vị đã phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông và Cảnh sát cơ động Công an tỉnh, điều tra xử lý một vụ bơm hút cát trái phép có quy mô lớn trên sông Đồng Nai, đoạn qua địa phận xã Phước Thái, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Theo báo Đồng Nai, khoảng 23 giờ, ngày 24/9, các trinh sát Phòng Cảnh sát môi trường phối hợp với Cảnh sát Giao thông và Cảnh sát cơ động Công an tỉnh Đồng Nai đã phát hiện hai thuyền bơm hút cát loại lớn, có gắn hệ thống bơm hút cát “khủng” cùng nhiều vòi “bạch tuộc” cỡ lớn đang bơm hút cát trái phép trên sông Đồng Nai đoạn rạch Long Phú, thuộc xã Phước Thái, huyện Long Thành.

Khi phát hiện lực lượng công an, các đối tượng điều khiển phương tiện bỏ chạy khỏi hiện trường. Sau khoảng 30 phút truy đuổi, lực lượng công an đã khống chế được hai đối tượng gồm: Lê Minh Tuấn, sinh năm 1978, xã Hữu Đông, huyện Cần Đước, tỉnh Long An (người điều khiển thuyền bơm hút cát trái phép) và Nguyễn Đăng Khoa, sinh năm 1976, xã Hòa Thạnh, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long (người điều khiển sà lan).

Tại hiện trường, lực lượng chức năng phát hiện trên hai thuyền bơm hút cát này, các đối tượng cho gắn hệ thống máy bơm hút cát loại lớn và gần 20 vòi rồng dùng để bơm hút cát trái phép, trong khoang đang có khoảng hơn 3 mét khối cát.

Theo khai nhận của các đối tượng, đây là số cát vừa được hút từ dưới sông lên để tiếp tục bơm lên sà lan. Lực lượng chức năng ghi nhận có khoảng 60 mét khối cát đã được các đối tượng bơm đầy sà lan, đang chuẩn bị đưa đi tiêu thụ thì bị bắt giữ.

Hiện nay, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Đồng Nai đang tạm giữ hai phương tiện để tiếp tục đấu tranh, khai thác các đối tượng liên quan về hành vi vận chuyển cũng như bơm hút cát trái phép để xử lý theo quy định của pháp luật

Thanh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN