Thứ năm, 20/02/2020 | 14:38
RSS

Bảo vệ Bệnh viện K đánh người rạn xương, nhập viện

12-03-2018 21:26:14

Một người nhà bệnh nhân khi chăm sóc người bệnh tại Bệnh viện K Trung ương (cơ sở Tân Triều, TP Hà Nội) đã đã bị bảo vệ bệnh viện đánh rạn xương tay, phải nhập viện.

Bảo vệ Bệnh viện K đánh người rạn xương, nhập viện
Bảo vệ Bệnh viện K đánh người rạn xương, nhập viện. Ảnh NLĐ

Tối 12/3, đại diện Bệnh viện (BV) K Trung ương (cơ sở Tân Triều, TP Hà Nội) xác nhận có sự việc bảo vệ BV này xô xát với người nhà bệnh nhân. Ông Nguyễn Bá Tĩnh, Trưởng phòng Công tác xã hội BV K Tân Triều, cho biết ngay sau khi sự việc xảy ra, đường dây nóng của BV đã nhận được thông tin phản ánh và phía BV đã làm việc với đại diện đơn vị bảo vệ.

Theo thông tin báo cáo, người nhà bệnh nhân này có đến thăm bệnh khi hết giờ thăm nên bảo vệ không cho vào. Bảo vệ có ngăn lại nhưng anh này vẫn xông vào bên trong, có thái độ không hợp tác và đứng chửi bới, hút thuốc, theo báo Người lao động. 

Thấy vậy, bảo vệ mời ra ngoài phòng bảo vệ làm việc với tổ trưởng tổ bảo vệ. Lời qua tiếng lại nên tổ trưởng tổ bảo vệ Vũ Quang Tuấn nổi nóng vứt cái gạt tàn thuốc vào tường, các bảo vệ khác tưởng đánh nhau nên lao vào đánh người nhà bệnh nhân nhập viện.

Trước đó, theo phản ánh của anh Hoàng Tuấn P. (SN 1984, quê Nam Định),  khoảng 8h ngày 9/3, anh P. đến viện K, cơ sở Tân Triều chăm sóc mẹ đang điều trị do bác sĩ yêu cầu phải có người nhà túc trực 24/24 vì bệnh nhân bị chảy máu bàng quang không cầm. Tuy nhiên, khi đến khu B của bệnh viện, do không có thẻ và áo người nhà bệnh nhân nên anh P. bị bảo vệ ngăn lại, báo Tiền phong đưa tin.

Anh P. cho biết, mặc dù anh giải thích do mẹ mình mới chuyển khoa nên chưa được phát quần áo, thẻ theo quy định và do bệnh nhân cần được chăm sóc theo yêu cầu của bác sĩ nhưng không được bảo vệ cho lên phòng bệnh.

“Khi tôi ra ngoài gần khu vực căng tin hút thuốc lá thì bị bảo vệ bệnh viện cùng hai đồng chí cảnh sát bảo vệ yêu cầu ra phòng bảo vệ phía ngoài cổng bệnh viện làm việc. Lúc này, tôi bị anh Vũ Quang Tuấn – Đội trưởng bảo vệ dùng chén uống nước chè ném trúng đầu sau đó tiếp tục ném gạt tàn thuốc lá vào người nhưng may mắn tránh được” – anh P. nói.

Theo anh P, sau đó anh tiếp tục bị bảo vệ tên Tuấn đánh vào ngực và một số người khác lao vào đánh gây thương tích vùng ngực, bụng, hai bên mạn sườn và một số chỗ khác. Sau khi bị hành hung, anh P. cho biết bị đau buốt vùng mạn sườn phải, vùng xương cụt, tay phải có biểu hiện bị sưng đau không cầm nắm được.

Được công an Cầu Bươu giới thiệu đi khám thương tích tại bệnh viện 103, bước đầu các bác sỹ xác định anh P. bị chấn thương vùng ngực kín, có tình trạng rạn xương tay phải và yêu cầu anh P. phải tiếp tục điều trị, theo dõi.


Xem thêm: 
Ca sĩ Châu Việt Cường bất ngờ nhập viện cấp cứu

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN