Thứ hai, 06/04/2020 | 04:38
RSS

Báo Trung Quốc tin ĐT Việt Nam vượt qua vòng bảng tại Asian Cup 2019

04-01-2019 10:25:57

Báo chí Trung Quốc đánh giá cao đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019 và dự đoán đội bóng áo đỏ sẽ vượt qua vòng đấu bảng.

Với dàn cầu thủ đồng đều chất lượng, đội tuyển Việt Nam được kỳ vọng sẽ làm nên bất ngờ tại giải bóng đá vô địch châu Á 2019 dưới sự dẫn dắt tài tình của HLV Park Hang Seo.

Trong loạt bài viết mới đây, báo chí Trung Quốc dành sự quan tâm đặc biệt với thày trò HLV Park Hang Seo. Tờ Sohu dự đoán đội bóng áo đỏ sẽ vượt qua Yemen để ít nhất nằm trong số các đội xếp hạng 3 xuất sắc nhất và đi tiếp.

"Trong quá khứ, ĐT Việt Nam không có tiếng nói đáng kể ở giải đấu cấp châu lục. Nhưng họ đã tiến bộ rất nhanh và tấm HCB giải U23 châu Á 2018 là một biểu tượng rõ ràng nhất. Cạnh tranh với Iran và Iraq quả là khó. Nhưng Việt Nam đủ khả năng vượt qua Yemen để ít nhất nằm trong số các đội xếp hạng 3 xuất sắc nhất và đi tiếp".

Đội tuyển Việt Nam được đặt nhiều kỳ vọng tại Asian Cup 2019

Đội tuyển Việt Nam được đặt nhiều kỳ vọng tại Asian Cup 2019. Ảnh: Thanh Niên

Nhận định về bảng D, tờ báo này cũng dự đoán Iran và Iraq sẽ là chủ nhân của 2 tấm vé đi tiếp, Yemen thực sự thua sút so với 3 đội còn lại.

"Iran và Iraq có lợi thế quá lớn, việc vượt qua vòng bảng không phải là vấn đề với 2 đội tuyển này. ĐT Việt Nam, tạo ra nhiều dấu ấn trong năm 2018, cũng nhiều khả năng đi tiếp. Còn Yemen thực sự thua sút so với 3 đội kia. Họ gần như không có khả năng vượt qua vòng bảng".

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

N.P (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN