Thứ năm, 29/07/2021 | 12:44
RSS

Báo Trung Quốc muốn đội nhà đánh bại tuyển Việt Nam, trả nợ cho đội trẻ

Thứ tư, 23/06/2021, 07:00 (GMT+7)

Báo chí Trung Quốc nhận định vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ là cơ hội để đòi lại món nợ trước “Những chiến binh Sao Vàng” khi trước đó Việt Nam từng nhiều lần thắng Trung Quốc ở cấp độ trẻ.

Góp mặt trong Top 12 đội mạnh nhất tham dự vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. Tuyển Việt Nam sẽ so tài với những “đại gia” của bóng đá châu Á như Nhật Bản Hàn Quốc, Iran, Australia,… Về phía tuyển Trung Quốc đội bóng này cung góp mặt ở vòng loại 3 World Cup 2022 và có cơ hội cùng bảng và so tài với đội bóng của HLV Park Hang Seo

Mới đây, báo giới xứ tỷ dân nhận định vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ là cơ hội để đòi lại món nợ trước “Những chiến binh Sao Vàng”, khi trước đó Việt Nam từng nhiều lần thắng Trung Quốc ở cấp độ trẻ.

Trang Sina Sports cho rằng Việt Nam là một trong 2 đội có thứ hạng thấp nhất ở top 12 và bóng đá trẻ Việt Nam thường xuyên đánh bại Trung Quốc ở cấp độ trẻ nên tuyển quốc gia Trung Quốc cần đánh bại Việt Nam nếu hai đội cùng bảng để trả nợ cho các bậc đàn em.

Báo Trung Quốc muốn đội nhà đánh bại tuyển Việt Nam để trả nợ cho đội trẻ
Báo Trung Quốc muốn đội nhà đánh bại tuyển Việt Nam để trả nợ cho đội trẻ

Tờ Sohu cũng mong muốn Trung Quốc được gặp Việt Nam khi viết: "Nhiều người mong rằng đội tuyển quốc gia sẽ có trận đấu với Việt Nam trong top 12. Cần lưu ý rằng tuyển trẻ quốc gia của chúng ta đã thực sự thất bại trước Việt Nam, nếu không đánh bại đội bóng này bây giờ thì có lẽ cơ hội sẽ còn ít hơn trong tương lai".

Theo thông báo mới nhất của Liên đoàn bóng đá Châu Á (AFC), lễ bốc thăm chia bảng vòng loại thứ 3 World Cup 2022 sẽ diễn ra vào ngày 1/7/2021 tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Về mục tiêu của tuyển Việt Nam ở VL 3 World Cup, HLV Park Hang Seo tiết lộ: “Có một sự khác biệt rất lớn về trình độ giữa vòng loại thứ hai và thứ ba. Tôi hiểu rõ điều này vì từng trải qua rồi. Nó sẽ có rất nhiều khó khăn, rắc rối. Tuy nhiên, tôi sẽ cố gắng. Tôi đã nói chuyện với các cầu thủ, vào vòng loại thứ ba sẽ là kinh nghiệm quý báu cho họ khi được so tài với các đội bóng hàng đầu châu Á”.

“Tôi mong là không gặp Hàn Quốc, đó là một gánh nặng cho tôi. Bởi xét về trình độ từ HLV, cầu thủ và thứ hạng FIFA, chúng tôi không phải là đối thủ của Hàn Quốc. Tuy nhiên, nếu có chung bảng với họ, thì đó là một thử thách với Việt Nam. Đó là vinh dự lớn cho toàn đội”, HLV Park Hang Seo nói thêm.

Bảo Ngọc (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại