Thứ sáu, 22/10/2021 | 19:53
RSS

Báo Trung Quốc: ‘Chúng ta không thể vui khi thắng Việt Nam’

Chủ nhật, 10/10/2021, 15:27 (GMT+7)

"Tuyển Trung Quốc không thể vui khi thắng Việt Nam. Bởi lẽ đội bóng có trình độ như vậy mà còn không thắng nổi thì chúng ta chẳng xứng đáng được đá vòng loại cuối World Cup 2022”, tờ báo Trung Quốc nhận định.

Chiến thắng với tỷ số 3-2 trước Việt Nam tại lượt trận thứ 3 vòng loại cuối World Cup 2022 giúp Trung Quốc có được 3 điểm đầu tiên thắp lại cơ hội dự VCK World Cup 2022 và nhường vị trí cuối bảng B cho thầy trò HLV Park Hang Seo

Tuy nhiên với chuyên gia Ma Renli, trận thắng trước Việt Nam không mang tới nhiều hy vọng cho tuyển Trung Quốc. Ông chia sẻ với tờ PP Sport: "Tuyển Trung Quốc không thể vui khi thắng Việt Nam. Bởi lẽ đội bóng có trình độ như vậy mà còn không thắng nổi thì chúng ta chẳng xứng đáng được đá vòng loại cuối World Cup 2022.

Trung Quốc thắng được Việt Nam, tuy nhiên chúng ta đừng mơ về việc có thể giành vé dự World Cup. Trong đội hình của Trung Quốc, chỉ có Wu Lei và một số cầu thủ có tinh thần chiến đấu. Những gương mặt còn lại đều tỏ ra thiếu tinh thần trách nhiệm trong việc giành về vinh quang cho đất nước. Trong khi đó, HLV Li Tie lại không chứng minh được năng lực trên băng ghế huấn luyện. Tôi không thấy được dấu ấn chiến thuật của ông ấy".

Tờ PP Sport cũng đồng quan điểm với chuyên gia Ma Renli: "Chúng ta đã hạ Việt Nam, nhưng chắc không ai quên việc Trung Quốc chơi bạc nhược đến nhường nào trước Australia và Nhật Bản Cả 2 trận đấu, Trung Quốc đều không thể ghi bàn hay sút trúng đích. Thủ môn đối phương có khi suýt cảm lạnh vì đứng yên một chỗ và không có gì để làm.

Với bóng đá Trung Quốc hiện tại, việc vào vòng loại cuối World Cup đã là thành tích tốt nhất có thể làm rồi. Nhìn sang HLV Li Tie, ông ấy có chuyên môn chỉ ở mức trung bình. Chiến thuật HLV này đề ra khá mông lung, thay vào đó ông ấy chờ đợi các cá nhân như Wu Lei hay Elkeson tỏa sáng".

Tuyển Trung Quốc không thể vui khi thắng Việt Nam
Tuyển Việt Nam có trận thua tiếc nuối trước Trung Quốc ở lượt trận thứ 3

Trong khi đó, tờ Sohu có bài viết với dòng tít như sau: "Chiến thắng trước Việt Nam của Trung Quốc giống như cơn mưa gột rửa sự u ám. Ngoài ra, nó còn giáng đòn vào sự kiêu ngạo của đối thủ".

Tờ báo này nhắc lại trận đấu giữa Trung Quốc và Việt Nam: "Trên BXH FIFA, Việt Nam kém Trung Quốc tới 20 bậc. Tuy nhiên sự tiến bộ vượt trội của bóng đá Việt Nam trong những năm qua khiến chúng ta không thể đánh giá thấp họ. Hơn nữa, Trung Quốc trước đó còn trải qua 2 thất bại. Điều này khiến chúng ta có chút thiếu tự tin.

Mọi thứ rốt cuộc diễn ra khó khăn hơn những gì chúng ta tưởng tượng. Tuy nhiên may mắn đã đứng về phía Trung Quốc khi chúng ta có được chiến thắng. So với 2 trận đấu trước, Trung Quốc cải thiện đáng kể về mặt thể lực. Điều này đến từ việc luyện tập chăm chỉ của toàn đội trong suốt 1 tháng chuẩn bị. Quan trọng hơn, chúng ta có tinh thần không bỏ cuộc trong hoàn cảnh khó khăn.

3 điểm trước Việt Nam giúp Trung Quốc giáng đòn vào sự kiêu ngạo của Việt Nam. Ngoài ra, nó còn giúp ổn định tâm lý của chúng ta, gia tăng sự tự tin cho các trận đấu tới".

Huệ Vui
Theo Giáo dục & Thời đại