Thứ hai, 30/03/2020 | 04:40
RSS

Bảo Thanh xúc động mừng 'bố' Trung Anh được phong tặng NSND

28-07-2019 07:53:44

Bảo Thanh đã có chia sẻ đầy xúc động chúc mừng 'bố Sơn' Bùi Trung Anh vì được xét duyệt phong tặng danh hiệu NSND.

Bảo Thanh xúc động mừng 'bố' Trung Anh được phong tặng NSND
Bảo Thanh và NSƯT Trung Anh

Những ngày qua, thông tin NSƯT Trung Anh nằm trong danh sách xét tặng NSND nhận được nhiều sự quan tâm, bởi những đóng góp hết mình trong nghệ thuật của nam nghệ sĩ được công chúng đón nhận và yêu mến.

Mới đây, Bảo Thanh, nữ diễn viên đang đóng vai con gái Anh Thư của ông Sơn (NSƯT Trung Anh) trong bộ phim “Về nhà đi con” đã gửi lời chúc mừng tới "bố" của mình.

“Một nghệ sĩ sân khấu kịch, một ông bố quốc dân trong một bộ phim về gia đình, một người đóng vai bố cái Thư mà giống ơi là giống bố cái Thanh ở ngoài đời. Một ‘bạn diễn’ luôn thương yêu con và dành cho con nhiều bài học quý báu. Một ‘ông bố’ hiền lành, điềm đạm từ trong phim ra tới đời thực. Bố thực sự vô cùng xứng đáng đạt được danh hiệu NSND với những cống hiến mà bố đã dành cho nghệ thuật. Con gái xin được chúc mừng bố” - nữ diễn viên chia sẻ cảm xúc của mình.

Bảo Thanh xúc động mừng 'bố' Trung Anh được phong tặng NSND
Hình ảnh xúc động của Bảo Thanh và NSƯT Trung Anh trong bộ phim "Về nhà đi con"

Thậm chí, nữ nghệ sĩ còn kể lại câu chuyện của bố ruột của cô ngoài đời khiến nhiều người xúc động. Bảo Thanh nhớ lại có lần, bố của cô cũng mang giấy xin xét tặng NSƯT lên trình giám đốc ký, nhưng chỉ nhận được cái lắc đầu vì lý do: đau yếu, có diễn được mấy đâu mà xin. Bố của Bảo Thanh đã xé ngay tờ giấy đó và bỏ về. Bởi với nghệ sĩ, họ bộc trực, sĩ diện và tự trọng bản thân cao.

"Những giọt mồ hôi, nước mắt và cả máu đổ trên sàn tập, trên sân khấu - Thánh đường của nghệ thuật cũng chẳng đổi lại được gì. Bố mình mất mà chẳng có nổi cái danh hiệu mà lẽ ra bố xứng đáng được có. Đủ năm, đủ huy chương, đủ sự ngưỡng mộ và tình yêu thương của bạn bè đồng nghiệp. Cuộc đời nghệ sĩ lắm khi tủi nhục như thế đấy. Ai biết? Biết nói cùng ai. Bố cũng chẳng nói được nữa rồi", nữ diễn viên của "Về nhà đi con" ngậm ngùi.

Bên dưới bài viết, Quốc Trường, Quỳnh Nga… cũng thi nhau chúc mừng bố Sơn. Bố Sơn cũng nhanh chóng reply status của cái Thư: ”Cảm ơn con gái RƯỢU MƠ của bố, bố bầm dập hai ngày nay chưa kịp đọc gì chính thức cả. Đọc tin do con đăng đầu tiên đấy”.

Trước đó, khi đang có tin hành lang là NSUT Trung Anh không có tên trong danh sách này, nghệ sỹ đã phản hồi với Saostar rằng ”Về việc phong tặng danh hiệu, tôi thấy có tên trong danh sách thì tốt. Còn không có thì nghĩa là mình chưa xứng đáng thôi, còn phải cố gắng nhiều”.

Mai Anh (t/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN