Thứ bảy, 25/01/2020 | 12:40
RSS

Báo Thái Lan: ‘Giờ là lúc chúng ta phải học hỏi bóng đá Việt Nam’

29-03-2019 07:13:21

Truyền thông Thái Lan thẳng thắn nói rằng, giờ là lúc bóng đá nước này học hỏi bóng đá Việt Nam thay vì đi học hỏi châu Âu hay Nhật Bản, Hàn Quốc.

Kể từ khi "kết duyên" với bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo từng hai lần đối đầu với người Thái ở cấp độ U23 và đều giành chiến thắng (2-1 ở Cup M150 và 4-0 ở vòng loại U23 châu Á).

Và vào tháng 6 tới đây, chiến lược gia người Hàn Quốc sẽ có lần đầu tiên đối đầu với Thái Lan ở cấp độ đội tuyển Quốc gia, khi đội tuyển Việt Nam tham dự giải bóng đá giao hữu King’ Cup do Thái Lan tổ chức (Việt Nam, Ấn Độ, đội chủ nhà và một đội bóng mạnh tới từ châu Âu).

Bóng đá Việt Nam có sự phát triển vượt bậc khiến báo chí Thái Lan ngỡ ngàng
Bóng đá Việt Nam có sự phát triển vượt bậc khiến báo chí Thái Lan ngỡ ngàng. Ảnh: Thethao

Sau khi liên tiếp để thua U23 Việt Nam đặc biệt là trận thảm bại 0-4 mới đây nhất trên sân Mỹ Đình, người Thái đã có ái nhìn rất khác về bóng đá Việt Nam. Tờ Siam Sport cho rằng, LĐBĐ Thái Lan nên học hỏi bóng đá Việt Nam để phát triển thay vì học hỏi mô hình của Nhật Bản và châu Âu.

“Chứng kiến thất bại với tỷ số 0-4 cho thấy, thể lực của U23 Việt Nam vượt trội cầu thủ U23 Thái Lan. Đối thủ chạy nhiều, nhanh và cố gắng hơn. U23 Việt Nam luôn tạo áp lực lớn khi U23 Thái Lan cầm bóng khiến chúng ta gặp vô vàn khó khăn, không tạo được cơ hội nguy hiểm nào.

U23 Việt Nam làm tốt hơn chúng ta nhiều trên mặt trận tấn công. Họ nhanh và chính xác, phối hợp nhịp nhàng và rất hiệu quả. LĐBĐ Thái Lan coi mô hình bóng đá của Nhật Bản và châu Âu để học hỏi và phát triển nhưng có lẽ giờ chúng ta phải nghiên cứu, học hỏi Việt Nam để tìm hiểu vì sao họ phát triển vượt bậc như vậy. Chúng ta phải nhìn thẳng vào sự thật vì đã thua kém Việt Nam. Học tập kinh nghiệm của Việt Nam là điều cần thiết để rút kinh nghiệm và phát triển”, tờ Siam Sport phân tích.

Xem thêm: Cầu thủ Việt Nam ăn mừng cuồng nhiệt tại hành lang khách sạn

Quỳnh Mai (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN