Thứ bảy, 18/09/2021 | 14:22
RSS

Báo Thái Lan chỉ ra yếu tố giúp Kiatisak tái hợp tuyển quốc gia

Thứ năm, 26/08/2021, 12:36 (GMT+7)

Mặc dù HLV Kiatisak đã từ chối dẫn dắt đội tuyển quốc gia Thái Lan dù được bầu Đức "bật đèn xanh" nhưng báo chí xứ Chùa vàng vẫn hy vọng "Zico Thái" trở lại dẫn dắt đội tuyển.

Mới đây, bà Nualphan Lamsam đã chính thức trở thành trưởng đoàn đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, trực tiếp điều hành và phát triển kế hoạch cho các đội tuyển bóng đá nước này trong thời gian tới.

Trước đó, bà Nualphan Lamsam  từng làm quản lý U22 Thái Lan ở SEA Games 2017. Đây là một kỳ đại hội thể thao khá thành công với bà Nualphan Lamsam  khi tuyển Thái Lan giành HCV môn bóng đá nam. Bà là gương mặt nổi tiếng trong giới bóng đá Thái Lan và khu vực Đông Nam Á.

"Với 15 năm kinh nghiệm làm trong lĩnh vực bóng đá, Madame Pang (biệt danh của bà Nualphan) được tín nhiệm ngồi lại vào ghế quản lý", Goal Thailand viết.

Theo báo chí Thái Lan, với việc bà Nualphan Nualphan chính thức trở thành trưởng đoàn đội tuyển quốc gia và U23 Thái Lan, trực tiếp điều hành và phát triển kế hoạch cho các đội tuyển bóng đá nước này trong thời gian tới cùng việc V.League 2021 bị hủy sẽ giúp tuyển Thái Lan có cơ hội tái hợp với HLV Kiatisak trong thời gian tới.

"Bà Nualphan Lamsam cho rằng việc Việt Nam cho hủy V.League 2021 là món quà trong việc đưa Kiatisak trở lại ĐTQG. Bà Nualphan Lamsam rất thân với Zico nên việc thương thảo sẽ không mất nhiều thời gian. Trước đây Zico còn cân nhắc và chưa dám quyết định nhưng khi V.League hủy hẳn và chưa có ngày trở lại, đây sẽ là bước ngoặt lớn trong việc đưa Zico trở lại ĐTQG Thái Lan", tờ ballthai đưa tin trong bài đăng mới nhất.

Báo Thái Lan chỉ ra yếu tố giúp Kiatisak tái hợp tuyển quốc gia Thái Lan
Báo Thái Lan vẫn hy vọng Kiatisak tái hợp tuyển quốc gia Thái Lan

Bản hợp đồng giữa Kiatisak và HAGL có thời hạn 2 năm. Với mức lương đang được trả khoảng 600 triệu đồng/tháng cùng những khoản thu nhập khác. Ông cũng đang rất thành công khi giúp HAGL dẫn đầu V.Lague 2021 sau 12 vòng đấu và được bầu Đức bật đèn xanh cho trở lại dẫn dắt tuyển Thái Lan nếu có nhu cầu.

Về giải V.League, vừa qua VFF đã thông qua đề xuất hủy giải V.Leaue 2021 vì dịch bệnh. Ít ngày tới, các bên có liên quan sẽ nhóm họp để bàn về việc

Đội đang đứng đầu là HAGL có được vinh danh vô địch còn đội đang đứng cuối bảng xếp hạng là SLNA có phải xuống hạng hay không?

Hoặc sẽ không trao chức vô địch, Á quân và thứ 3 nhưng sẽ lấy 3 đội đứng đầu gồm Hoàng Anh Gia Lai, Viettel và Than Quảng Ninh để làm đại diện dự các giải CLB châu Á năm sau? VPF không thể tự quyết mà phải có hướng chỉ đạo của VFF.

Ruby
Theo Giáo dục & Thời đại