Thứ sáu, 08/12/2023 | 13:36
RSS

Báo Indonesia phản ứng bất ngờ khi Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu

Thứ năm, 13/01/2022, 07:26 (GMT+7)

Thay vì chiêu mộ cầu thủ Pratama Arhan của Indonesia CLB Hàn Quốc Daejeon Hana Citizen chuyển sự tập trung sang vụ mua Vũ Văn Thanh. Điều này khiến báo chí xứ vạn đảo cảm thấy thất vọng, buồn bã.

Theo nhiều nguồn tin, hậu vệ Vũ Văn Thanh có thể chuyển đến Hàn Quốc để thi đấu ở giải K.League 2 trong ít tuần tới. CLB Daejeon Hana Citizen cố gắng hoàn tất vụ chuyển nhượng này trước khi giải đấu khởi tranh vào 26/2.

Mới đây, trang Indo Sport thể hiện sự tiếc nuối ngay trên dòng tít: "Buồn! Daejeon Hana Citizen dành sự chú ý đến Arhan trước, nhưng...". Tờ báo của Indonesia viết:

"Daejeon Hana Citizen thực sự muốn chiêu mộ Pratama Arhan cho vị trí hậu vệ cánh trái như một sự thay thế cho Seo Young-jae sắp đi nghĩa vụ quân sự. Nhưng cuối cùng, Seo Young-jae lại tạm thời không đi nghĩa vụ ngay mà đợi thêm khoảng 2 năm nữa".

Thương vụ Pratama Arhan  (Indonesia) không còn là ưu tiên hàng đầu nữa, Daejeon Hana Citizen chuyển sự tập trung sang vụ mua Vũ Văn Thanh. Và đây chính là điều khiến truyền thông Indonesia cảm thấy cay đắng. 

Trang Vocket FC nhận định: "Thông tin Daejeon quan tâm đến Văn Thanh quả là không mong muốn chút nào với CĐV Indonesia. Văn Thanh có nhiều lợi thế trong thương vụ này. Đội bóng chủ quản HAGL sẵn sàng ủng hộ anh "xuất ngoại". Văn Thanh cũng là cầu thủ đa năng khi chơi được cả hậu vệ trái lẫn hậu vệ phải.

Nếu chốt phương án Văn Thanh, Daejeon nhiều khả năng sẽ chấm dứt việc theo đuổi Arhan. Đội bóng Hàn Quốc vẫn còn suất đăng ký ngoại binh nhưng sẽ khó lòng dành nó cho một cầu thủ Đông Nam Á nữa trong đội hình".

Báo Indonesia buồn lòng khi Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu
Vũ Văn Thanh được đồn đoán sắp sang Hàn Quốc thi đấu

Tờ Bolatimes gọi Văn Thanh là "kẻ cạnh tranh trực tiếp với Arhan". Còn trang Skor thì cho rằng Arhan vẫn còn hi vọng khi HLV Kiatisak có thể sẽ giữ Văn Thanh lại HAGL.

Chia sẻ với trang pháp luật và bạn đọc về việc Văn Thanh sắp sửa xuất ngoại, cựu HLV của CLB SLNA - ông Nguyễn Thành Vinh cho biết: "Việc Văn Thanh được một đội bóng Hàn Quốc mời sang thi đấu là điều chúng ta cần phải ủng hộ. Văn Thanh là một trong những cầu thủ thi đấu ở vị trí hậu vệ biên phải rất tốt.

Văn Thanh là cầu thủ chưa từng xuất ngoại nhưng tôi có niềm tin khi đã ra nước ngoài thì cậu ấy sẽ thành công. Trước đây có một vài cầu thủ ra nước ngoài thi đấu nhưng không thành công lắm. Nhưng với Văn Thanh, tôi cho rằng khi chuyển sang một CLB khác không phải tại Việt Nam cậu ấy sẽ thi đấu tốt.

Trong một số trận đấu gần đây, Văn Thanh có trận chơi hay nhưng cũng có trận không hay. Để có thể chơi tốt ở cấp CLB, đặc biệt tại nước ngoài, cậu ấy phải phấn đấu và tiếp tục rèn luyện thêm."

Trong quá khức, Tuấn Anh, Công Phượng, Xuân Trường từng xuất ngoại thi đấu nhưng không có được thành công, tuy nhiên theo ông Vinh, trường hợp của Văn Thanh có thể sẽ khác:

"Tôi nghĩ Văn Thanh sẽ không lặp lại các thất bại của đồng đội. Bản thân cậu ấy là một cầu thủ có ý chí tiến lên và đủ sự tự tin trong các trận đấu.

Đặc biệt nếu như chúng ta nhớ lại giải U23 châu Á 2018 tại Trung Quốc cậu ấy đã thực hiện thành công quả phạt đền quyết định (trong trận bán kết gặp Qatar). Hình ảnh Văn Thanh khi vòng tay chờ đồng đội đến lúc ăn mừng đã toát lên rằng đó là một người có sự tự tin rất lớn để đạt được chiến thắng.

Nếu Văn Thanh sang Hàn Quốc thi đấu mà được đá ở đúng vị trí cũng như thể hiện được như khi cậu ấy đã từng chơi tại HAGL thì Văn Thanh sẽ thành công…Theo tôi, cậu ấy hoàn toàn có thể thích nghi và thành công được khi đến Hàn Quốc." – ông Vinh chốt lại.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại