Thứ tư, 07/06/2023 | 19:55
RSS

Báo chí Thái Lan nói gì về bản hợp đồng của HLV Miura?

Thứ ba, 21/03/2023, 06:40 (GMT+7)

Tờ nhật báo hàng đầu của xứ sở Chùa Vàng Thai Rath gọi sự việc HLV Toshiya Miura dẫn dắt đội U20 Thái Lan là "phi thường" và "đẳng cấp”.

Ông Toshiya Miura vừa được bổ nhiệm vào cương vị HLV trưởng đội tuyển U20 Thái Lan. Nhà cầm quân người Nhật Bản sẽ phụ trách chuyên môn cho dự án do Liên đoàn bóng đá Thái Lan (FAT) phối hợp với CLB Buriram United tổ chức mang tên "New Era".

Với dự án này, ông Miura chịu trách nhiệm huấn luyện 51 cầu thủ U20 Thái Lan vượt qua vòng sát hạch, nhằm tuyển chọn ra lực lượng nòng cốt để bóng đá trẻ Thái Lan hướng tới thành công ở cấp độ U20 tại sân chơi Đông Nam Á hoặc châu Á.

"Tôi đã được chọn làm HLV U20 Thái Lan. Với kinh nghiệm của mình, tôi mong muốn phát triển bóng đá trẻ Thái Lan và Buriram United trong tương lai", HLV Miura chia sẻ.

Tờ nhật báo hàng đầu của xứ sở Chùa Vàng Thai Rath còn gọi sự việc HLV Toshiya Miura dẫn dắt đội U20 Thái Lan là "phi thường" và "đẳng cấp", khi đề cập đến chuyện ông Miura trở thành HLV trưởng đội U20 Thái Lan.

Tờ Thai Rath của Thái Lan viết: "Hy vọng HLV Miura sẽ nâng tầm đội trẻ Thái Lan, giúp đội này phát triển, trước khi các cầu thủ trẻ trưởng thành để đóng góp cho Voi chiến (biệt danh của đội tuyển quốc gia Thái Lan)".

Báo chí Thái Lan ca ngợi bản hợp đồng với HLV Miura
 HLV Miura được bổ nhiệm làm thuyền trưởng tuyển U20 Thái Lan

"HLV Miura có bằng HLV đẳng cấp cao của JFA (Liên đoàn bóng đá Nhật Bản), ông từng giúp CLB Consadole Sapporo vô địch J-League 2 (năm 2007), từng dẫn dắt nhiều CLB của Nhật Bản, gồm Vegalta Sendai, Omiya Ardija và Vissel Kobe", tờ nhật báo hàng đầu Thái Lan giới thiệu thêm về kinh nghiệm phong phú của HLV Miura.

Ngoài ra, cũng theo tờ Thai Rath, chi tiết hết sức quan trọng khiến cho giới bóng đá Thái Lan quan tâm nhiều đến HLV Toshiya Miura, xuất phát từ vốn hiểu biết của ông này với bóng đá Đông Nam Á nói chung, bóng đá Việt Nam nói riêng.

Các đội tuyển Việt Nam là đối thủ truyền kiếp của Thái Lan. Đặc biệt, từ năm 2017 đến giờ, các đội tuyển trẻ Thái Lan chưa hề thắng các đại diện cùng trang lứa của bóng đá Việt Nam, thế nên giới bóng đá xứ Chùa Vàng muốn mượn kinh nghiệm của HLV Toshiya Miura để hiểu rõ hơn về bóng đá trẻ Việt Nam.

Thai Rath chia sẻ: "HLV Miura từng dẫn dắt đội tuyển Việt Nam, ông ấy có đẳng cấp phi thường. Các cầu thủ trẻ Thái Lan sẽ đạt đến sự chuẩn mực nhờ có ông ấy".

Không chỉ dẫn dắt đội tuyển Việt Nam (năm 2014 - 2016), HLV Miura còn nắm CLB TPHCM tại giải V-League trong 2 năm 2017 - 2018.

Đại Trí Huệ
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại