Thứ bảy, 13/07/2024 | 07:40
RSS

Báo chí Thái Lan nói điều bất ngờ về kết quả bốc thăm AFF Cup

Thứ tư, 31/08/2022, 15:18 (GMT+7)

Tờ Siamsport của Thái Lan cho rằng bảng B nơi có mặt của ĐT Việt Nam chính là "bảng tử thần”, trong khi các tờ báo khác của khu vực đều đánh giá cao đội bóng của HLV Park Hang Seo.

Theo kết quả bốc thăm của LĐBĐ Đông Nam Á thì ĐT Việt Nam rơi vào bảng B cùng ĐT Malaysia, Singapore, Myanmar và Lào. Trong khi đó, bảng A gồm đương kim vô địch Thái Lan, Philippines, Indonesia, Campuchia và đội thắng trong cặp đấu play-off giữa Brunei vs Timor Leste.

Là người có mặt trong buổi lễ, chủ tịch LĐBĐ Thái Lan (FAT), ông Somyot Poompanmoung đánh giá rất cao tất cả các đội. Ông cho rằng, bất cứ đội nào cũng có thể vô địch AFF Cup.

Ông Somyot nhấn mạnh: “Mọi đối thủ đều khó chịu, không quan trọng đội nào mạnh đội nào yếu. Vì trong thời đại này, nền bóng đá nào cũng phát triển, đừng coi thường đội tuyển nào yếu kém.

Mọi quốc gia đều có quyền chiến thắng. Mọi đội tuyển đều có thể trở thành nhà vô địch. Đó là điều bình thường trong thể thao Không lạ khi các quốc gia khác như ĐT Thái Lan cũng sẽ mong chờ chức vô địch, vì nền bóng đá nào cũng có tiềm năng.

Điều quan trọng là nếu chúng tôi muốn giành chiến thắng, chúng tôi phải cải thiện và cố gắng hết sức mình. HLV phải nói chuyện với Liên đoàn, làm thế nào để chuẩn bị tốt nhất cho đội. Trong công tác chuẩn bị đội tuyển, tuyển chọn cầu thủ, tất cả là trách nhiệm là của huấn luyện viên. Liên đoàn sẽ không can thiệp vào vấn đề này”.

Báo chí Thái Lan nói điều bất ngờ về kết quả bốc thăm AFF Cup?
Tuyển Việt Nam nằm ở bảng đấu vừa tầm ở AFF Cup 2022

Trong khi đó, tờ Siamsport của Thái Lan cho rằng bảng B nơi có mặt của ĐT Việt Nam chính là "bảng tử thần”, trong khi các tờ báo khác của khu vực đều đánh giá cao đội bóng của HLV Park Hang Seo

Về kết quả bốc thăm nay, tờ Siamsport của Thái Lan đưa ra bài viết có tiêu đề: "Con đường để bảo vệ ngôi vô địch, ĐT Thái Lan cùng bảng với Philippines, Indonesia".

Tờ Siamsport nhận định: "Bắt đầu cuộc chiến bảo vệ chức vô địch AFF Cup, Thái Lan - đội tuyển 6 lần vô địch nằm ở bảng đấu khá nhẹ ký (bảng A) cùng với Philippines, Indonesia, Campuchia, Timor Leste hoặc Brunei. Ngược lại thì đội tuyển đang đứng số một Đông Nam Á trên BXH FIFA là ĐT Việt Nam lại nằm ở "bảng tử thần" cùng Malaysia, Singapore, Myanmar, Lào".

Tờ Thairath (Thái Lan) nhận định rằng "Voi chiến" nằm ở bảng đấu nhẹ hơn so với ĐT Việt Nam. Tờ báo này đặt dòng tít: "Lộ kết quả bốc thăm chia bảng AFF Cup 2022: Bảng B không dễ dàng".

Tờ Khaosod đánh giá rằng thầy trò HLV Mano Polking không khó để đoạt tấm vé vào bán kết: "Về kết quả bốc thăm, bảng A nơi có sự góp mặt của ĐT Thái Lan được đánh giá là nhẹ ký hơn so với bảng B với sự góp mặt của ĐT Việt Nam. Với ĐT Thái Lan, tấm vé lọt vào vòng bán kết được dự đoán sẽ không quá khó khăn" - Khaosod nhận định.

Ruby
Theo Giáo dục & Cuộc sống/Giáo dục & Thời đại