Thứ sáu, 17/09/2021 | 04:07
RSS

Báo cáo ban đầu vụ nhà nghỉ bị tố 'chặt chém', đuổi du khách trong đêm

Thứ tư, 11/07/2018, 21:10 (GMT+7)

Đại diện UBND TP Sầm Sơn đã có thông tin ban đầu liên quan đến vụ việc khách tố chủ nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 “chặt chém”, đuổi du khách trong đêm.

Báo cáo ban đầu vụ nhà nghỉ bị tố chặt chém, đuổi du khách trong đêmNhà nghỉ Cát Đại Lợi nơi bị tố có hành vi đuổi khách trong đêm vì tự ý ra ngoài ăn. Ảnh: Hải Đăng

Liên quan đến vụ việc anh H.Đ. đăng tải thông tin lên mạng xã hội câu chuyện đoàn khách của gia đình anh bị chủ nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 (đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TX. Sầm Sơn, Thanh Hóa) có hành vi chặt chém, thuê côn đồ đe dọa khách và đuổi khách đi trong đêm với lý do khách tự ý ra ngoài ăn, đại diện UBND TP. Sầm Sơn đã có thông tin ban đầu về vụ việc.

Ông Phạm Văn Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP. Sầm Sơn cho biết, mặc dù chưa nhận được thông tin phản ánh của du khách qua đường dây nóng nhưng sau khi tiếp nhận thông tin về sự việc qua mạng xã hội, UBND TP. Sầm Sơn đã giao phòng Văn hoá, Quản lý thị trường TP. Sầm Sơn đến nhà nghỉ để xác minh làm rõ.

Theo nội dung báo cáo của chủ nhà nghỉ, vào ngày 5/7, nhà nghỉ có đón tiếp 1 đoàn gồm 16 khách (gồm 9 -10 người lớn và 6-7 trẻ em) đặt 2 phòng với giá 1,3 triệu/phòng/ngày đêm ở trong 3 ngày.

“Mức giá này là hoàn toàn hợp lý trong thời điểm du lịch đang vào mùa du lịch chính vụ ở Sầm Sơn”, ông Tuấn cho biết.

Tại đây, giữa 2 bên đã có thỏa thuận với nhau về việc đoàn khách phải ăn tại nhà nghỉ 4 bữa. Trong thời gian lưu trú tại nhà nghỉ, đoàn khách đã ăn 2 bữa cơm cụ thể bữa đầu tiên hết 2 triệu (gồm mực xào, tôm hấp, canh cua, cơm, bia…) bữa thứ 2 hết 1,2 triệu đồng (gồm canh ngao, cá thu sốt, ngao mật hấp, cơm, canh…)

Báo cáo ban đầu vụ nhà nghỉ bị tố chặt chém, đuổi du khách trong đêm2Báo cáo ban đầu về vụ việc do đại diện UBND TP. Sầm Sơn cung cấp cho thấy nhà nghỉ không có dấu hiệu chặt chém, đuổi du khách trong đêm. Ảnh: Hải Đăng

“Nếu tính bình quân đầu người, mỗi khách chỉ ăn hết 80.000 đồng. Như thế là phù hợp và không thể nói là chặt chém được. Hơn nữa, giá đều được niêm yết, khách chọn đồ nhà nghỉ mới chế biến nên không có chuyện chặt chém”, ông Tuấn thông tin.

Cũng theo thông tin ông Tuấn cung cấp, về việc du khách tố bị chủ nhà nghỉ đuổi ra khỏi phòng trong đêm cũng là không đúng. “Chúng tôi cũng đã làm việc với anh Cao Sỹ Khoa là người trực tiếp thuê phòng và hoàn thiện các thủ tục lưu trú cho đoàn khách tại nhà nghỉ và được anh này cho biết không có chuyện nhà nghỉ đuổi khách ra khỏi phòng trong đêm mà là do đoàn khách đồng ý trả phòng”, ông Tuấn cho biết.

Về chi tiết khách tố chủ nhà nghỉ thuê người đến xử lý đoàn khách, ông Tuấn cũng cho biết được chủ nhà nghỉ phủ nhận sự việc này. Hóa đơn chủ nhà nghỉ cung cấp có đầy đủ chữ ký của anh Tuấn (đại diện đoàn du khách).

Trước đó, vào tối ngày 8/7, tài khoản Facebook đăng tải nội dung câu chuyện tố cả đoàn 16 người bị chủ nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 (đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TX. Sầm Sơn, Thanh Hóa) bị chặt chém, gọi côn đồ đến đe dọa và đuổi khách trong đêm vì lý do tự ý ra ngoài ăn nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN