Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:01
RSS

Chủ quán ở Đồ Sơn bị tố chặt chém tiền ghế: Đã thỏa thuận từ trước?

28-05-2018 16:15:28

Liên quan đến vụ một quán ăn ở Đồ Sơn chặt chém du khách 500.000 đồng tiền ghế ngồi, chủ quán đã lên tiếng khẳng định 'đã thỏa thuận từ trước'.

Chủ quán ở Đồ Sơn bị tố chặt chém tiền ghế: Đã thỏa thuận từ trước?
Chủ quán ở Đồ Sơn bị tố chặt chém tiền ghế: Đã thỏa thuận từ trước?

Theo thông tin ban đầu, vào tối 25/5, khoảng 20 du khách Hà Nội đi ô tô về Đồ Sơn (Hải Phòng) du lịch. Sau khi dạo một vòng, nhóm này ra bãi biển khu 2 tìm điểm thưởng thức mực, cá chỉ vàng nướng. Họ chọn quán bà Nhung ở cuối bãi.

Sau khi ăn, bàn của chị Trang gồm 8 người thanh toán hết 600.000 đồ ăn và đồ uống, cộng với 130.000 đồng tiền ghế ngồi. Thắc mắc tiền ghế vô lý, chị Trang được chủ quán giải thích: "Đó là luật ở đây! Không biết à?”,

Chủ quán sau đó tính tiền bàn ăn còn lại của nhóm (hơn 10 người), thu 1,8 triệu đồng đồ ăn, bia và 500.000 đồng phí chỗ ngồi. Rất bức xúc, nhưng sợ làm căng chủ quán gọi côn đồ gây sự, nhóm chị Trang đành thanh toán ra về.

Chuyến du lịch ngắn không vui vẻ được chia sẻ lên mạng xã hội. Nhiều người đã phản đối cách làm ăn chộp giật của nhiều quán ăn tại khu du lịch Đồ Sơn.

Ông Hoàng Trung Hiếu, Phó chủ tịch UBND quận Đồ Sơn, Hải Phòng cho biết, Thanh tra Du lịch cùng các ban ngành, chức năng quận đang xác minh các thông tin liên quan đến việc nhóm du khách bị chủ quán ăn uống thu tiền ghế ngồi tại bãi biển.

Qua xác minh, cơ quan chức năng xác định, chủ quán có hành vi thu tiền ghế ngồi của khách là bà Dương Thị Nhung (2/90 đường Sơn Hải, Đồ Sơn, Hải Phòng), theo báo Người đưa tin.

Theo lời bà Nhung, giữa bà và nhóm du khách đã có sự mặc cả trước khi khách ăn. Nếu số tiền ăn uống hết dưới 2 triệu, du khách sẽ phải trả khoản tiền 20.000 đồng/ghế. Nếu tiền ăn hết hơn 2 triệu thì chủ quán sẽ không thu khoản tiền ghế ngồi.

Bà Nhung cho biết tiền ăn của nhóm du khách hết dưới 2 triệu đồng, nhóm đi 25 người nên phải thanh toán 500.000 đồng tiền ghế ngồi, tức 20.000 đồng/người theo thỏa thuận trước đó.

Ông Phạm Văn Luân, Chánh thanh tra Sở du lịch TP Hải Phòng tại buổi làm việc trực tiếp với các bên xác định có việc khách bị thu thêm tiền ghế ngồi tại khu 2 Đồ Sơn, Saostar.vn đưa tin.

“Hiện, chúng tôi đã triệu tập bà Nhung lên làm việc và lập biên bản xử phạt vi phạm hành chính với khung phạt tiền 2 triệu đồng”, ông Luân cho hay.

Ông Luân cũng nêu rõ, người bán hàng bị tố chặt chém khách không bán hàng trong quán mà bán lén lút, bán rong ở bãi biển và không được sự đồng ý của chính quyền địa phương. Qua quá trình đấu tranh, chủ quán này đã thừa nhận hành vi của mình và đã ký cam kết không tái phạm.

“Hành vi thu thêm tiền ghế ngồi của khách là không chấp nhận được. Quan điểm của chúng tôi là phải xử lý thật nghiêm để răn đe, tránh tình trạng tái diễn”, ông Luân khẳng định.


Xem thêm: Cô gái tìm vị khách bỏ quên túi xách chứa 2 Vertu và 50 triệu

Hạo Nhiên (T/H)
Theo Đời sống Plus/GĐVN