Thứ bảy, 23/02/2019 | 09:13
RSS

Vụ nhà nghỉ Thanh Hóa bị tố đuổi khách trong đêm: 'Không có chuyện đó'

09-07-2018 19:21:08

Người đặt phòng cho đoàn khách vào du lịch ở Sầm Sơn khẳng định đoàn du khách đã nhất trí chuyển địa điểm ăn nghỉ và không có chuyện nhà nghỉ chặt chém, đuổi khách.

Vụ nhà nghỉ bị tố đuổi khách trong đêm vì ra ngoài ăn: Không hề có chuyện chặt chém và đuổi kháchNhà nghỉ Cát Đại Lợi nơi bị tố có hành vi đuổi khách trong đêm vì tự ý ra ngoài ăn. Ảnh: Hải Đăng

Liên quan đến vụ việc nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 ở Sầm Sơn, Thanh Hóa bị tố đuổi khách ngay trong đêm vì tự ý ra ngoài ăn gây xôn xao mạng xã hội thời gian qua, chiều ngày 9/7, PV Đời sống Plus đã liên hệ với người trực tiếp thuê phòng cho đoàn khách du lịch tại nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1.

Trao đổi với PV, anh Khoa (người trực tiếp thuê phòng cho đoàn khách du lịch tại nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1) khẳng định hoàn toàn không có việc nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 có hành vi chặt chém cũng như đuổi khách đi ngay trong đêm vì tự ý ra ngoài ăn như thông tin được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo anh Khoa, vào chiều ngày thứ 5 (5/7/2018) anh có nhận được điện thoại của một người bạn liên hệ đặt giúp phòng tại khách sạn cho đoàn du lịch gồm 14 người.

Nhận được lời đề nghị, anh Khoa có liên hệ với người bạn tại nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 để đặt phòng. Tuy nhiên, nhà nghỉ cho biết chỉ phục vụ theo tour nhưng vì có quen biết với anh Khoa nên cố gắng bố trí giúp 2 phòng tại nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1.

“Thự sự 2 bên đều là bạn tôi nên sau khi nghe đề nghị, tôi đã đặt 2 phòng tại nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 cho đoàn. Còn về việc có giữa đoàn và nhà nghỉ có giao kèo gì với nhau thì tôi không được biết.

Sau khi thông tin được đăng tải trên mạng, tôi có hỏi thì được biết đoàn khách của người bạn tôi thống nhất ăn 4 bữa tại nhà nghỉ. Tuy nhiên, sau khi ăn được 2 bữa phụ thì tối ngày 6/7 tôi có nhận được cuộc gọi của người bạn nhờ tìm giúp nhà hàng ăn ở ngoài.

2 bữa đoàn ăn ở nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 đều là bữa phụ nên ít món vì vậy có thể đoàn khách của anh bạn tôi hiểu nhầm là đã ăn được 2 bữa tại đây.

Vụ nhà nghỉ bị tố đuổi khách trong đêm vì ra ngoài ăn: Không hề có chuyện chặt chém và đuổi khách2Người đặt phòng cho đoàn khách du lịch nghỉ tại nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 khẳng định không có chuyện chặt chém, gọi côn đồ và đuổi du khách trong đêm vì tự ý ra ngoài ăn. Ảnh: Hải Đăng

Tối ngày 6/7, khi ăn ở nhà hàng bên ngoài, bạn tôi có thông tin về việc sẽ chuyển địa điểm nghỉ cho mọi người. Thấy vậy nên tôi đã đặt thêm 2 phòng khác ở khu vực FLC Sầm Sơn để đoàn nghỉ.

Tuy nhiên sau đó đoàn của bạn tôi không ở đó. Tôi nghe đâu đoàn xuống Hải Tiến để tham quan và không ở đây nữa”, anh Khoa thông tin.

Anh Khoa cũng khẳng định không hề có chuyện nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 chặt chém, gọi côn đồ và đuổi khách đi trong đêm vì ra ngoài ăn. Lý giải về nhận định này, anh Khoa cho biết.

“Cả 2 người này đều là bạn tôi. Trước khi đặt phòng tại nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 tôi cũng đã giới thiệu đoàn khách du lịch là của bạn tôi với chủ nhà nghỉ nên tôi khẳng định không có chuyện chặt chém.

Tiếp nữa là việc trong bữa ăn tối ngày 6/7, không hiểu vì nguyên nhân gì nhưng bạn tôi đã chủ động đề nghị được chuyển địa điểm nghỉ cho đoàn. Chính vì thế nên tôi mới gọi điện để đặt phòng tại FLC Sầm Sơn cho đoàn. Để xảy ra lùm xùm này, bản thân tôi cũng rất ngại bởi cả 2 người đều là bạn”.

Trước đó, vào tối ngày 8/7, tài khoản Facebook đăng tải nội dung câu chuyện tố cả đoàn 14 người bị chủ nhà nghỉ Cát Đại Lợi 1 (đường Hồ Xuân Hương, phường Bắc Sơn, TX. Sầm Sơn, Thanh Hóa) bị chặt chém, gọi côn đồ đến đe dọa và đuổi khách trong đêm vì lý do tự ý ra ngoài ăn nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng.

Tuấn Khang
Theo Đời sống Plus/GĐVN