Thứ bảy, 04/07/2020 | 05:38
RSS

Bảng xếp hạng V.League: Hà Nội FC giúp TP HCM vững ngôi đầu

Thứ năm, 25/06/2020, 08:57 (GMT+7)

Sau vòng đấu thứ 6, ngôi đầu bảng xếp hạng V.League tiếp tục đổi chủ, trong khi DNH Nam Định vẫn tiếp tục chôn chân ở vị trí cuối bảng xếp hạng.

Sự kiện:
V.League 2020

Bất ngờ lớn đã xảy ra ở vòng 6 giải bóng đá V.League khi chủ nhà SLNA đã nhận trận thua đậm đà 1-3 trước TP HCM trên sân Vinh, qua đó đánh mất ngôi đầu vào tay đối thủ và tụt xuống vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng sau vòng đấu thứ 6.

Với đội bóng Sài thành họ đã chứng tỏ được sức mạnh của ứng cử viên vô địch đồng thời gửi lời thách thức tới đương kim vô địch Hà Nội FC của bầu Hiển sau vòng đấu này.

Một bất ngờ khác của vòng đấu này cũng đã xảy ra trên sân Gò Đậu của Bình Dương, khi Hà Nội FC với đội hình không phải là mạnh nhất đã vượt qua đội chủ nhà với tỷ số 2-0 qua đó có được 10 điểm sau 6 vòng đấu và vươn lên vị trí thứ 4 trên bảng xếp hạng, xếp ngay trên đối thủ do hơn về chỉ số phụ. Với việc để thua trên sân nhà, Bình Dương mất cơ hội chiếm ngôi đầu từ đội bóng của Công Phượng.

Ở một trận đấu khác, dù có lợi thế sân nhà, nhưng Sài Gòn FC chỉ có được 1 trận hòa với tỷ số 1-1 trước tân binh Hồng Lĩnh Hà Tĩnh ở vòng đấu này và có được 10 điểm sau 6 vòng đấu, đứng ở vị trí thứ 5 trên bảng xếp hạng, bằng điểm song xếp dưới Hà Nội FC và Bình Dương do thua kém chỉ số phụ.

Bảng xếp hạng V.League
Bảng xếp hạng V.League sau vòng đấu thứ 6

Ở vòng đấu này, Than Quảng Ninh đã tận dụng lợi thế sân nhà để đánh bại Quảng Nam với tỷ số 3-1. Với chiến thắng này, đoàn quân của HLV Phan Thanh Hùng đứng ở vị trí thứ 6 trên bảng xếp hạng với 10 điểm sau 6 lượt trận.

Trận thua tai hại này cũng khiến Quảng Nam rơi xuống vị trí thứ 13 trên bảng xếp hạng với chỉ vẻn vẹn 4 điểm sau 6 vòng đấu và hiện chỉ hơn đội đứng cuối là DNH Nam Định đúng 1 điểm.

Dù có lợi thế sân nhà nhưng Viettel đã có một trận cầu bạc nhược và để Thanh Hóa vượt qua với tỷ số 2-1. Trận thua này khiến đội bóng của HLV Trương Việt Hoàng tạm đứng ở vị trí thứ 7 trên bảng xếp hạng, trong khi Thanh Hóa đã vươn lên vị trí thứ 11 sau vòng đấu này.

Dù được đặt rất nhiều kỳ vọng nhưng HAGL thêm một lần nữa khiến những người yêu mến đội bóng này phải thất vọng khi nhận trận thua 1-3 trên sân Hòa Xuân của SHB Đã Nẵng qua đó tụt xuống vị trí thứ 8 trên bảng xếp hạng với chỉ vẻn vẹn có được 8 điểm sau 6 lượt trận.

Chiến thắng ấn tượng này đã giúp đội bóng của HLV Lê Huỳnh Đức vươn lên vị trí thứ 10 trên bảng xếp hạng với 7 điểm có được sau 6 vòng đấu.

Trên sân Thiên Trường, Hải Phòng FC bất ngờ vượt qua đội chủ nhà DNH Nam Định với tỷ số 2-0 dù thi đấu lép vế trước đoàn quân của HLV Nguyễn Văn Sỹ, chiến thắng này giúp đội bóng đất Cảng vươn lên vị trí thứ 9 trên bảng xếp hạng với 8 điểm, khiến chiến ghế của HLV Phạm Anh Tuấn bớt lung lay phần nào, đồng thời khiến Nam Định tiếp tục đứng cuối bảng xếp hạng với 3 điểm sau 6 lượt trận.

Hung Nguyen
Theo Đời sống Plus/GĐVN