Chủ nhật, 28/05/2023 | 05:48
RSS

Bàng hoàng phát hiện 60 thi thể trẻ sơ sinh và bào thai giấu trong nhà tang lễ

Chủ nhật, 21/10/2018, 11:05 (GMT+7)

Vụ việc này xảy ra đúng một tuần sau khi 11 thi thể em bé được tìm thấy trong tình trạng phân hủy ở nhà tang lễ thành phố Michigan (Mỹ).

Cảnh sát Mỹ cho biết họ đã phát hiện thi thể của hơn 60 trẻ sơ sinh và thai nhi giấu tại một nhà tang lễ ở TP Detroit, bang Michigan. Trong đó ,36 thi thể trong các hộp không được đông lạnh và 27 thi thể trong một tủ đông.

"Đây là điều cực kỳ đáng lo. Tôi chưa từng chứng kiến vụ việc tương tự trong gần 42 sự nghiệp của mình" – Cảnh sát trưởng Detroit, ông James Craig, chia sẻ với các phóng viên hôm 19/10. Nhà tang lễ Perry hiện vẫn chưa bình luận về vụ việc. Các nhà điều tra đang làm việc để xác minh danh tính và tuổi của hơn 60 thi thể trẻ sơ sinh và thai nhi nói trên.

Điều tra vụ nhà tang lễ giấu 60 thi thể trẻ sơ sinh và bào thai
Nhà tang lễ Perry. Ảnh: AP

Vụ việc xảy ra đúng một tuần sau khi 11 thi thể em bé được tìm thấy trong tình trạng phân hủy ở nhà tang lễ Cantrell, thành phố Michigan. Hiện cảnh sát chưa tìm ra mối liên hệ giữa hai vụ trên, và liệu có hay không một đường dây chuyên "xử lý" những bào thai và trẻ sơ sinh như thế này.

Tại nhà tang lễ Cantrell, 9 thi thể bị nhét trong thùng giấy, 2 thi thể quấn bao rác đựng trong một quan tài. Giới chức đã xác định được danh tính một vài đứa trẻ và đang tìm cách liên lạc với gia đình. 

Điều tra vụ nhà tang lễ giấu 60 thi thể trẻ sơ sinh và bào thai
Nhà tang lễ Cantrell. Ảnh: AP

Trung úy Brian Bowser thuộc sở cảnh sát thành phố cho biết, một số thi thể trẻ em được tìm thấy tại Nhà tang lễ Cantrell tử vong trong bụng mẹ. Ông Bowser khẳng định cảnh sát chưa thể xác định những xác chết này đã được để ở đây trong bao lâu và ai là người đã giấu chúng. 

"Rõ ràng (người giấu các thi thể) là nhân viên từng làm việc tại đây hoặc người biết rõ (về công trình này)", trung úy Bowser cho biết. Ông cho rằng 11 thi thể trẻ em cố tình bị giấu. 


Xem thêm: Vụ trẻ sơ sinh nghi bị ném từ tầng 31 chung cư Linh Đàm: Lạnh người lời khai nữ sinh

Hạnh Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN