Thứ ba, 28/06/2022 | 19:22
RSS

Bài thuốc trị đau lưng bằng cây lá lốt cực hiệu quả

Chủ nhật, 20/11/2016, 11:06 (GMT+7)

Cây lá lốt mà ta vẫn biết và dùng làm món ăn hàng ngày vốn là thành phần chính của nhiều bài thuốc trị đau lưng trong dân gian vẫn được áp dụng lâu ngay mà chúng ta ít chú ý tới.

Lá lốt là cây thân thảo sống lâu. Từ xưa đã được dùng để tăng gia vị thêm cho món ăn.

Lá lốt có rất nhiều chất dinh dưỡng: nước 86,5g, Xơ 2,5g,  Protein 4,3g, Tro 1,3g, Canxi 260mg, Gluxit 5,4g, Photpho 980mg, Sắt 0,4mg, Caroten 8,1mg, Vitamin C 34mg. Ngoài ra trong lá lốt còn chứa tinh dầu mà khoa học còn chưa nhận dạng hết được thành phần.

Theo y học cổ truyền lá lốt có tác dụng rất tốt trong việc giảm đau, chống viêm được dùng chữa đau lưng, nhức mỏi chân tay rất hiệu quả.

Lá lốt có tác dụng chữa bệnh tuyệt vời mà nhiều người không biết

Chuyên liệu: rễ hoặc thân cây, sau đó rửa sạch, phơi khô để có thể dùng dần trong thời gian dài. Ngoài ra, nếu có sẵn vườn lá lốt trong nhà thì dùng lá lốt tươi trị đau lưng cũng khá tốt.

Bài thuốc đắp:

Lá lốt tươi, thái nhỏ, rang nóng, rắc thêm vài hạt muối, cho vào miếng vải mỏng và đắp lên vùng lưng bị đau nhức. Đế khi nguội bạn có thể cho vào rang lại và làm tương tự khoảng vài lần một ngày.

Bài thuốc xoa bóp:

Ngâm rễ cây lá lốt với rượu, để khoảng 2 tuần đến 1 tháng để các chất trong thân cây có thể tiết ra, hòa vào rượu là có thể sử dụng được.

Dùng rượu rễ lá lốt xoa vào vùng bị đau nhức như lưng, vai, gáy hay chân đều được, tuy nhiên tránh các vết thương hở. xoa bóp nhẹ nhàng sẽ khiến vùng đau nhức nhanh chóng giảm bớt.

Bài thuốc uống:

Chuẩn bị 10g lá lốt tươi, rửa sạch, sắc lấy nước uống, 4 bát nước lọc lấy 1 bát nước cốt lá lốt, uống mỗi ngày 1-2 bát. Kiên trì trong khoảng 1-2 tuần để nhận thấy kết quả mang lại.

Hòa Bình (T/H)
Theo Đời sống Plus