Bệnh gút là do nồng độ axit uric trong máu quá cao. Một người có nguy cơ bị bệnh gút khi uống quá nhiều rượu hay ăn quá nhiều cá và thịt. Một số loại thuốc cũng có thể gây ra bệnh này.
Đối với bệnh gút, có chế độ ăn hợp lý là rất quan trọng để giảm lượng axit uric, làm chậm tiến triển bệnh và hạn chế các cơn đau.
Theo lương y Nguyễn Thị Hường, trong Đông y có rất nhiều phương pháp chữa bệnh gout rất hiệu quả, trong đó gừng và mật ong là phương pháp được nhiều người sử dụng và mang lại hiệu quả cao.
Nguyên liệu:
Cách làm:
Cách dùng:
Mỗi khi cảm thấy đau nhức, hãy dùng hỗn hợp này thoa vào vùng bị gout, viêm khớp hoặc đau cơ, mỗi ngày thoa 3 – 4 lần sẽ thấy cơn đau giảm nhanh chóng.
Nhờ đặc tính kháng viêm của gừng nên đây là loại thảo dược tốt nhất cho bệnh nhân Gút. Gừng có tác dụng chống viêm do quá trình tích tụ axit uric trong cơ thể, sẽ làm giảm những cơn đau do bệnh gout mang lại