Thứ bảy, 25/09/2021 | 10:43
RSS

Chữa lành bệnh xơ gan sau một tháng từ hạt đu đủ

Thứ tư, 28/12/2016, 10:53 (GMT+7)

Hạt đu đủ xưa nay luôn bị bỏ đi mà ít ai biết rằng đây là một loại thực phẩm vô cùng tốt cho sức khỏe với những dược tính của nó.

Trong Y học cổ truyền, hạt đu đủ được coi là một vị thuốc quý trong việc hỗ trợ tiêu hóa, bảo vệ thận và giải độc gan cũng như ngăn ngừa sự lây lan của các mềm bệnh gây  nghiễm trùng.

Theo lương y Hoàng Duy Tân (Phó chủ tịch Hội đông y Đồng Nai) hạt đu đủ có hàm lượng axit oleic và palmitic giúp phòng chống ung thư rất tốt.

Hạt đu đủ cũng dùng để loại bỏ khỏi cơ thể các  loại ký sinh trùng đường ruột nhờ hàm lượng enzyme cao. Đây là chất có tác dụng phân giải protein giúp phân hủy ký sinh trùng và các chất protein không tiêu hóa hết trong dạ dày.

Hạt đu đủ có tác dụng rất tốt đối với sức khỏe

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt đu đủ cũng có tác dụng kháng khuẩn và chống viêm mạnh mẽ ở hệ tiêu hóa và đặc biệt hiệu quả trong việc tiêu diệt E. coli, Salmonella, tụ cầu khuẩn, và bệnh nhiễm khuẩn khác.

Những hoạt  chất có trong chúng có tác dụng đối với bệnh xơ gan đó ngăn chặn tiến triển của bệnh, khắc phục bớt những tổn thương do xơ gan gây ra và hỗ trợ bệnh nhân phục hồi tốt hơn.

Hạt đu đủ có thể tán nhỏ dùng thay hạt tiêu bắc hàng ngày rất tốt cho người bệnh gan

Nguyên liệu: 

  • Hạt đu đủ: 200gr
  • Máy xay
  • Chanh
  • Nước ấm

Cách làm:

  • Hạt đu đủ già rửa sạch, phơi thật khô, khi nào đập hạt ra không thấy nước là có thể dùng được.
  • Hạt đu đủ này cho vào máy xay xay thành bột như hạt tiêu bắc, cho vào lọ kín bảo quản nơi khô ráo dùng dần.

Cách dùng:

  • Lấy một thìa hạt đu đủ pha vào cốc nước ấm, vắt thêm nửa quả chanh và uống hết một lần trong ngày.
  • Chú ý là chỉ dùng không quá một thìa café bột từ hạt đu đủ mỗi ngày, dùng nhiều sẽ phản tác dụng.
  • Kiên trì dùng vào  mỗi buổi sáng, sau 1 tháng bệnh nhân có thể đi kiểm tra lại sẽ thấy kết quả tốt.

Hạt đu đủ rất tốt nhưng không nên dùng nhiều - Lương y Hoàng Duy Tân chia sẻ

Ngoài ra, có thể dùng bột từ hạt đu đủ vào các món ăn như tiêu bắc hàng ngày. Tuy nhiên liều lượng không quá 5g/ngày/bệnh nhân.

Tác dụng của hạt đu đủ với bệnh xơ gan đã được đông y kiểm chứng. Tuy nhiên bệnh nhân không được tùy ý sử dụng nếu như mắc các chứng bệnh khác ngoài bệnh gan. Phụ nữ có thai tuyệt đối không dùng phương pháp này vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thai nhi.

Hải Bình
Theo Đời sống Plus