Thứ hai, 29/11/2021 | 22:51
RSS

Bài phát biểu hay và ý nghĩa chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Thứ tư, 28/02/2018, 13:33 (GMT+7)

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 là dịp để chúng ta bày tỏ tình yêu thương và sự trân trọng đến một nửa thế giới. Dưới đây là bài phát biểu hay và ý nghĩa, giúp bạn tổ chức buổi lễ mừng ngày 8/3 trang trọng nhất.

ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, bài phát biểu hay và ý nghĩa
Bài phát biểu hay và ý nghĩa kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3

Cách đây 99 năm, Đại hội phụ nữ quốc tế đã quyết định lấy 8/3 hàng năm làm ngày Quốc tế Phụ nữ, thể hiện sự đoàn kết đấu tranh của phụ nữ với khẩu hiệu: Ngày làm việc 8 giờ; việc làm ngang nhau; bảo vệ bà mẹ và trẻ em.

Từ đó đến nay, ngày 8/3 trở thành ngày hội phụ nữ thế giới khẳng định tinh thần đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng.

Ở nước ta, ngày 8/3 còn mang ý nghĩa kỷ niệm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, hai vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm, giành lại chủ quyền dân tộc.

Bên cạnh những đóa hoa tươi thắm và những món quà dành cho những người phụ nữ, các buổi lễ mừng ngày 8/3 cũng được tổ chức trang trọng ở mọi cơ quan, trường học.

Dưới đây là mẫu bài phát biểu kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 để bạn tham khảo, góp phần tổ chức một buổi lễ trang trọng, ý nghĩa nhất.

BÀI PHÁT BIỂU HAY VÀ Ý NGHĨA KỶ NIỆM NGÀY QUỐC TẾ PHỤ NỮ 8/3

Ngày Quốc tế Phụ nữ mùng 8/3 đã trở lại, đem theo sắc hoa tươi thắm và muôn ngàn lời chúc tốt đẹp dành cho các chị em phụ nữ. 

Với ý nghĩa lịch sử là một ngày Hội phụ nữ thế giới, đoàn kết đấu tranh để tự giải phóng, thực hiện quyền nam nữ bình đẳng, trải qua 99 năm, nhân dân tiến bộ khắp năm Châu đã tổ chức ngày 8/3 với nội dung và hình thức ngày càng phong phú.

Trong một năm kéo dài 365 ngày, người phụ nữ đã vất vả hy sinh cho tổ ấm gia đình, cho tương lai con trẻ. Vì vậy, ngày nay, mùng 8/3 cũng trở thành dịp để chúng ta bày tỏ lòng tri ân chân thành tới những người mẹ tảo tần, những người vợ, người chị đảm đang. 

Hơn thế nữa, càng ngày, người phụ nữ càng khẳng định vai trò và tài năng trong cuộc sống. Không chỉ chăm lo gia đình, phụ nữ còn tham gia vào mọi công việc, mọi lĩnh vực kinh tế, khoa học, văn hóa, chính trị là nhân tố quan trọng góp phần cống hiến cho sự phát triển của xã hội.

Thế kỷ 21, ở Việt Nam người phụ nữ đã khẳng định hình ảnh tuyệt vời của mình: thành đạt, đảm đang, tự tin, xinh đẹp hơn, phụ  nữ là phái đẹp thay vì phái yếu. 

Như vậy, cùng với sự phát triển của lịch sử, cuộc đấu tranh cho nhân quyền, bình đẳng giới và nhân phẩm người phụ nữ trên toàn thế giới mà mùng 8/3 là ngày kỷ niệm, đã đạt được những bước tiến lớn lao.

Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ mùng 8/3, những người chồng, người anh, em, những người con hãy cùng dành tặng người phụ nữ của mình những niềm vui của tình yêu thương,  lòng nâng niu, trân trọng. Và những người phụ nữ, những người mẹ, những người vợ, người chị của chúng ta rất xứng đáng được tôn vinh như thế!


Video tổng hợp lời chúc nhân ngày 8/3 hay và ý nghĩa

*Nội dung bài viết chỉ mang tính tham khảo

Nhật Anh (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN