Thứ tư, 16/06/2021 | 09:52
RSS

Bác tin bệnh nhân 450 trốn khỏi bệnh viện

Thứ năm, 30/07/2020, 10:15 (GMT+7)

BS Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) cho biết, thông tin BN 450 bỏ trốn khỏi bệnh viện đang lan truyền là không chính xác.

Chiều 29/7, Sở Y tế TP.HCM phối hợp cùng Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình dịch Covid-19 và công tác ứng phó của TP. Liên quan đến nữ bệnh nhân số 450 (46 tuổi), là người chăm sóc bệnh nhân 449, đã có thời gian rời khỏi BV quốc tế City (TP.HCM), tại cuộc họp báo, phóng viên đã đặt câu hỏi vì sao lại bỏ trốn?

Trả lời câu hỏi này, ông Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, cho rằng bệnh nhân 450 rời khỏi BV là “vì lý do cá nhân không tiện nói ra chứ không phải bỏ trốn”.

BS Nguyễn Trí Dũng cho biết, thông tin BN 450 bỏ trốn khỏi bệnh viện đang lan truyền là không chính xác. Bệnh nhân rời khỏi bệnh viện khi chăm sóc BN 449 khi chưa biết kết quả xét nghiệm. 

Khi rời khỏi bệnh viện, BN này tắt điện thoại, Trung tâm kiểm soát bệnh tật đã phối hợp với Công an tìm người này. Sau đó, BN 450 đã tự giác đến Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP Hồ Chí Minh để điều trị. Hiện BN đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới TP Hồ Chí Minh.

Bác tin bệnh nhân Covid-19 450 trốn khỏi bệnh viện
Ông Nguyễn Trí Dũng - giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM. Ảnh: Tuổi Trẻ

Thông tin vừa qua trên một số báo chí, mạng xã hội về lịch trình di chuyển của bệnh nhân (BN) 450 có một vài điểm cần đính chính lại. Địa chỉ khách sạn mà BN 450 lưu trú là khách sạn Thanh Danh 2, địa chỉ số 624 Nguyễn Chí Thanh, phường 4, quận 11, TP Hồ Chí Minh.

Về lịch trình di chuyển đến Aeon Mall Bình Tân: Đối với các tiếp xúc của BN 450 tại đây, HCDC đang xác định chính xác các vị trí và thời điểm BN 450 hiện diện, để từ đó xác định các hình thức giám sát y tế đối với người có liên quan. 

Người dân đã từng đến Aeon Mall Bình Tân trong những ngày từ 21 - 27/7 cần bình tĩnh, thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng bệnh COVID-19 đã được ngành y tế khuyến cáo. HCDC sẽ sớm thông tin cụ thể.

Thông tin thêm về tình hình sức khỏe của  BN, ông Tăng Chí Thượng - phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM - cho biết hiện BN này đang cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Tình trạng BN 450 hoàn toàn tốt, sức khỏe ổn định, chỉ hơi ho khan, hi vọng sẽ không có diễn biến bất thường. 

Chi Chi (T/h)
Theo Đời sống Plus/GĐVN