Chủ nhật, 23/01/2022 | 19:40
RSS

Bác sĩ quyên tiền cứu giúp người phụ nữ nghèo bị suy tim nguy kịch

Thứ ba, 13/11/2018, 16:15 (GMT+7)

Nữ bệnh nhân nghèo nếu không được đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn, sẽ đối diện nguy cơ tử vong bất cứ lúc nào.

Bác sĩ xin tài trợ để cứu bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo
Các bác sĩ trao phần quà của nhà hảo tâm cho bệnh nhân.

Bệnh nhân là bà Đoàn Thị Vân (60 tuổi, ở xóm 6 xã Phúc Đồng huyện Hương Khê), nhập viện vào Khoa Nội tim mạch - Lão học - Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh với triệu chứng ngất xỉu nhiều lần, khó thở, đau nhiều ở vùng ngực, nhịp tim chậm 35 - 40 lần phút. Các bác sĩ đã làm các xét nghiệm cơ bản, siêu âm tim, điện tâm đồ và tiến hành hội chẩn với chẩn đoán Hội chứng suy nút xoang, có ngất và chỉ định phải đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn.

Tuy nhiên, gia đình bệnh nhân quá khó khăn, không có khả năng để cùng chi trả phần còn lại sau khi được BHYT chi trả 80%, (trong đó, máy tạo nhịp tim vĩnh viễn có giá 55 triệu, Bảo hiểm thanh toán 42 triệu, còn lại 13 triệu gia đình bệnh nhân cùng chi trả). Trước tình trạng bệnh nhân quá nặng, có thể ngừng tim bất cứ lúc nào, khoa Nội tim mạch - Lão học tìm nhiều phương án để hỗ trợ bệnh nhân. Rất may khi khoa liên hệ với nhà hảo tâm, họ đã đồng ý tài trợ số tiền 13 triệu đồng đó cho bệnh nhân Đoàn Thị Vân.

Bác sĩ xin tài trợ để cứu bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo 2
Các bác sĩ tiến hành đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân.

Ngày 10/11/2018, khoa Nội Tim mạch - Lão học đã tiến hành đặt máy tạo nhịp tim vĩnh viễn cho bệnh nhân Đoàn Thị Vân. Hiện tại sau 3 ngày đặt máy, sức khỏe bệnh nhân đã ổn định, dễ thở, hết đau ngực, nhịp tim đều, ổn định 65 lần/ phút và dự kiến sẽ xuất viện trong một vài ngày tới.

Bác sĩ xin tài trợ để cứu bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo 3
Bệnh nhân Đoàn Thị Vân được TS.BS lê Văn Dũng - Trưởng khoa Nội tim mạch - Lão học khám lại sau phẫu thuật.

Trước sự hồi phục sức khỏe mình, bệnh nhân Đoàn Thị Vân rất vui mừng và xúc động, bà chia sẻ: “Trước khi vào viện, sức khỏe của tôi rất kém, thường bị ngất xỉu, khó thở thường xuyên. Nhiều khi tôi nghĩ mình khó cơ hội sống. Thật may là tôi đã xuống điều trị tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, gặp được các bác sĩ giỏi và giàu lòng nhân ái của Khoa Nội Tim mạch - Lão học. Các bác sĩ đã tìm mọi cách để cho tôi có cơ hội được chữa bệnh. Tôi không nghĩ sau khi đặt máy được mấy ngày bản thân lại thấy khỏe mạnh và dễ thở đến thế, tôi rất cảm ơn tấm lòng của các y, bác sĩ và các nhà hảo tâm đã giúp đỡ cho bản thân tôi và gia đình”.


Xem thêm Clip: 15 thức ăn tốt nhất giúp cho tim khỏe mạnh

Minh Phương
Theo Đời sống Plus/GĐVN