Thứ hai, 29/11/2021 | 03:47
RSS

Bắc Giang: Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cùng lời nhắn "Mẹ xin lỗi con"

Thứ bảy, 03/04/2021, 06:46 (GMT+7)

Một bé trai sơ sinh bị bỏ lại trước cổng nhà dân cùng số tiền 600 nghìn đồng và lời nhắn "Mẹ xin lỗi con".

Ngày 2/4, người dân sống tại thôn Me, xã Nghĩa Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang) phát hiện một trẻ sơ sinh bị bỏ rơi.

Người phát hiện ra bé trai là bà Nguyễn Thị Hà (SN 1975). Bà cho biết, sáng sớm khi bà đi chợ thì trông thấy một chiếc giỏ màu xanh ai đó để ở cửa nhà. Trong giỏ có bé trai sơ sinh, rốn chưa rụng, chưa khô và một số đồ dùng gồm: 2 bình sữa, khố, tã, 600 nghìn đồng kèm tờ giấy nhỏ có nội dung: "Tôi sinh cháu ra nhưng do điều kiện không thể nuôi dưỡng. Ai có lòng nhìn thấy cháu đón cháu về nuôi dưỡng giúp tôi. Mẹ xin lỗi con".  

Bé trai sơ sinh bị bỏ rơi cùng lời nhắn mẹ xin lỗi con

Bé trai bị bỏ rơi tạm thời được giao cho người dân chăm sóc. (Ảnh do Chủ tịch UBND xã cung cấp)

Ông Thân Văn Thế, Chủ tịch UBND xã Nghĩa Trung cho hay, nhận được tin báo của công dân, UBND xã đã chỉ đạo và phối hợp với Công an xã, Trạm Y tế, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã lập biên bản về sự việc. Qua kiểm tra tình hình sức khỏe bé trai khỏe mạnh, nặng 3 kg, sinh được khoảng 2 tuần. Hiện cháu bé được tạm giao cho bà Nguyễn Thị Hà chăm sóc cho đến khi có người nhận nuôi.

UBND xã, Công an xã Nghĩa Trung đã thông báo tìm người thân của cháu bé. Nếu trong 15 ngày, bố mẹ đẻ, người thân không đến nhận cháu, cơ quan có thẩm quyền sẽ tiến hành giải quyết theo quy định của pháp luật  

An Di
Theo Dân Việt