Thứ hai, 26/07/2021 | 08:43
RSS

Bắc Giang: 11 người tụ tập ăn uống, bị phạt hơn 80 triệu đồng

Thứ ba, 22/06/2021, 13:52 (GMT+7)

Tập ăn uống trong lúc trong thời gian giãn cách xã hội, quản lý đập Phấn Sơn (Bắc Giang) và 10 người bị công an xử phạt tổng cộng 82,5 triệu đồng

Sự kiện:
Covid-19


Nhóm người tụ tập ăn uống bị cảnh sát phát hiện. Ảnh: Công an TP Bắc Giang.

Vụ việc xảy ra vào tối 19/6, Công an TP Bắc Giang nhận được tin phản ánh từ người dân về việc đông người tụ tập ăn uống tại đập Phấn Sơn (xã Đồng Sơn, TP Bắc Giang), vi phạm quy định về phòng, chống dịch covid-19

Sau khi tiếp nhận thông tin, công an kiểm tra hành chính tại khu nhà trông coi đập Phấn Sơn thì phát hiện 11 người đang tụ tập ăn uống. Trong đó, anh L.N.P (39 tuổi, trú P.Ngô Quyền, TP.Bắc Giang) là người quản lý đập.

Làm việc với công an, anh P. khai nhận trước đó có mời nhóm người kể trên đến giúp thu hoạch cá trong đập. Sau khi thu hoạch cá xong, anh P. làm cơm tổng kết và mời mọi người ở lại ăn, nên đã vi phạm quy định về phòng, chống dịch.

Thông tin trên Báo Thanh Niên, sáng 22/6, một lãnh đạo Công an TP.Bắc Giang (Bắc Giang) cho biết, cơ quan này vừa ra quyết định xử phạt hành chính trong lĩnh vực y tế đối với 11 người, mỗi người 7,5 triệu đồng về hành vi “không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền”, quy định tại khoản 2, điều 14 Nghị định 117.

Theo Công an TP.Bắc Giang, hiện đã có 4 người nộp phạt, số người còn lại đang được đôn đốc thực hiện nộp phạt theo quy định.

T.H.T (T/H)
Theo Giáo dục & Thời đại