Thứ bảy, 31/07/2021 | 06:33
RSS

Nghệ An chuẩn bị đón hơn 2.000 lao động từ Bắc Giang trở về

Thứ ba, 22/06/2021, 11:35 (GMT+7)

Động thái nhằm chia lửa áp lực, giảm tải khó khăn với tỉnh Bắc Giang trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Sự kiện:
Covid-19

Văn phòng UBND tỉnh Nghệ An sáng 22/6 thông tin, địa phương đang chuẩn bị chu đáo nhiều quy trình đồng bộ, chặt chẽ để đón tập trung hơn 2.000 lao động từ Bắc Giang trở về trong an toàn, đảm bảo tuân thủ quy định phòng chống dịch.

Tỉnh Bắc Giang hiện có tổng số 5.457 ca mắc Covid-19. Nghệ An đến thời điểm hiện tại ghi nhận 33 trường hợp, nhưng tình hình về cơ bản đã được kiểm soát. Việc đưa hơn 2.000 lao động là người Nghệ An trở về địa phương, đưa vào các khu cách ly tập trung là nhiệm vụ chính trị quan trọng nhằm bảo đảm sức khỏe cho người lao động, cũng như chia sẻ áp lực, đồng hành giúp tỉnh Bắc Giang sớm khống chế được dịch bệnh, giảm tải về gánh nặng kinh tế.

Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và xã hội Nghệ An Đoàn Hồng Vũ cho biết, số lao động dự kiến được đón về lần này là 2.221 người (trên cở sở danh sách của tỉnh Bắc Giang cung cấp đã được các huyện, thành phố, thị xã của Nghệ An kiểm tra, rà soát).

Người lao động phải có hộ khẩu thường trú tại Nghệ An; thuộc các trường hợp đã hoàn thành cách ly tập trung, có xét nghiệm âm tính, đủ điều kiện trở về cách ly tại nhà; người lao động ở trong các vùng cách ly, giãn cách xã hội, cách ly y tế đã được sàng lọc, xét nghiệm RT-PCR âm tính nhiều lần; người lao động mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi, đủ tiêu chuẩn xuất viện; hoặc người lao động đang ở các khu nhà trọ đã được kiểm soát chặt chẽ về y tế, được xét nghiệm nhiều lần cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2.


Đến sáng 22/6, tỉnh Nghệ An ghi nhận 33 trường hợp nhiễm Covid-19

Ngành chức năng Nghệ An đang phối hợp chặt chẽ với tỉnh Bắc Giang  trong việc rà soát người lao động tại các khu công nghiệp; chuẩn bị các phương tiện phòng, chống dịch Covid-19 cho lực lượng tham gia đón người lao động, xây dựng kế hoạch, quy trình tổ chức tiếp nhận người lao động và thực hiện cách ly chặt chẽ theo đúng các quy định hướng dẫn của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống Covid-19 và Bộ Y tế. 

Dự kiến ngày 25/6/2021, tỉnh Bắc Giang bàn giao người lao động. Địa điểm tại Đường giao thông số 3, nối Quốc lộ 1A đến tỉnh lộ 537B, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Đây là địa điểm tiếp nhận đối với nhóm đối tượng tổ chức đón tập trung. Đối với nhóm đối tượng là người lao động mắc Covid-19 đã được điều trị khỏi, đủ tiêu chuẩn xuất viện, Sở Y tế Nghệ An phối hợp cùng Sở Y tế Bắc Giang để giao nhận đối tượng này tại tỉnh Bắc Giang.

Quang Minh
Theo Gia Đình Việt Nam